สุดสะพรึง! ชายบริติชพบแมงมุมยักษ์ 8 นิ้ว ผู้เชี่ยวชาญเตือน-อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต

สุดสะพรึง! ชายบริติชพบแมงมุมยักษ์ 8 นิ้ว ผู้เชี่ยวชาญเตือน-อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต
ข่าวสด
27 กันยายน 2564 ( 13:45 )
20
สุดสะพรึง! ชายบริติชพบแมงมุมยักษ์ 8 นิ้ว ผู้เชี่ยวชาญเตือน-อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต

 

สุดสะพรึง! ชายบริติชพบแมงมุมตัวใหญ่ขนาด 8 นิ้วบุกบ้าน ก่อนจะตกอยู่ในฝันร้ายเพราะแมงมุมหายไปอย่างลึกลับจนผู้เชี่ยวชาญเตือนอาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

มิเลอร์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองเทตบรี มณฑลกลอสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ โดยจิม ด็อดส์วัย 53 ปี และภรรยาเฮเลนวัย 51 ปี พบแมงมุมตัวใหญ่ ขณะที่มันซ่อนตัวอยู่ในกล่องพลาสติกที่ทั้งคู่เก็บไว้บริเวณสวน

 

แมงมุมขนาดใหญ่ 8 นิ้วเต็มไปด้วยฝุ่น มีลักษณะขาปล้องยาวที่น่าขนลุกและท้องกลมสีน้ำตาล ด้วยความกลัวว่ามันจะเป็นสัตว์มีพิษ จิมจึงขังมันไว้ในกล่องพลาสติกเพื่อรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ แต่ทว่ามันดันหายไปซะงั้น

 

จิมกล่าวว่า "ผมขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเกรทเวสเทิร์นเอ็กโซติค, สภาคอตส์โวลด์, เร็นโทคิล และองค์กรการกุศล RSPCA ผมคิดว่ามันมีพิษ แต่ผมไม่มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมแค่อยากให้มันหายไปแต่ไม่มีใครช่วยเลย มันตัวใหญ่และน่ากลัวมาก ผมไม่อยากตื่นเช้ามาเจอเจ้าแมงมุมตัวนี้ในห้องน้ำ"

 

ภาพจาก Triangle News

 

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งในท้องถิ่นจากมาล์มสเบอรีเวทตกลงที่จะมารับสัตว์ตัวนี้และหวังว่าจะระบุชนิดแมงมุมที่อาจเป็นอันตรายได้ แต่ทว่าเมื่อพวกเขามาถึงมันก็ไม่อยู่ที่นั่นอีกต่อไปแล้ว

 

ผู้เชี่ยวชาญจึงพยายามค้นหาว่าแมงมุมตัวนี้เป็นสายพันธุ์ใดจากรูปถ่าย ซึ่งมักจะระบุด้วยการสังเกตเครื่องหมายเฉพาะที่ก้นและช่องท้อง

 

ภาพจาก Triangle News

 

คริส เทอร์เรล นีลด์ ศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาแห่งมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ได้ทำการระบุชนิดสิ่งมีชีวิตที่น่าขนลุกจากภาพถ่ายของจิม พร้อมกล่าวว่า "จากการสังเกตลักษณะเด่นของจำนวน การเรียงของดวงตา และรูปแบบท้องจากลำตัวด้านล่าง ผมสันนิษฐานว่ามันไม่ได้มาจากธรรมชาติ ดูท่าทางมันจะอาศัยอยู่ในเขตร้อนหรือภูมิภาคออสตราเลเซีย"

 

"อาจเป็นแมงมุมสายพันธุ์ Ambush Spider หรือแมงมุมใยกรวยออสเตรเลีย (Australian Funnel Web) ที่หนีออกมาจากการสะสมของใครบางคน เพราะมันมีสปินเนอร์ที่ยาวมาก ขากรรไกรชี้ลง และดูเหมือนว่าจะเป็นตัวผู้ " คริสยังกล่าวเสริมว่า "ผมขอแนะนำแมงมุมชนิดนี้ควรให้ผู้เชี่ยวชาญจัดการเท่านั้น เพราะมันอาจมีพิษเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้"

 

ขอบคุณที่มาจาก Mirror

ข่าวที่เกี่ยวข้อง