ทั่วโลกพุ่งไม่หยุด ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กว่า 29.3 ล้านคน

ทั่วโลกพุ่งไม่หยุด ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กว่า 29.3 ล้านคน
TNN ช่อง16
15 กันยายน 2563 ( 08:11 )
42
ทั่วโลกพุ่งไม่หยุด ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กว่า 29.3 ล้านคน

วันนี้ (15ก.ย.63) ดร. ฮานส์ คลูก ผู้อำนวยการองการอนามัยโลก (WHO) แห่งยุโรป เตือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันระหว่างเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ จะเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า ช่วงนี้ และอาจมีผู้เสียชีวิตสูงขึ้นด้วย เนื่องจากเป็นฤดูหนาวที่ทำให้ไวรัสแพร่ระบาดมากขึ้น  ซึ่งในขณะนี้ หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญกับตัวเลขผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น 

ดร.คลูก กล่าวในระหว่างการประชุมออนไลน์กับ 55 ชาติยุโรปกึงกรณีที่หลายประเทศตั้งความหวังกับวัคซีนโควิด-19 ที่จะทำให้การระบาดสิ้นสุดลง โดยเขาเชื่อว่า จะไม่เป็นเช่นนั้น เพราะยังไม่มีข้อมูลว่าวัคซีนจะช่วยคนทุกกลุ่มได้หรือไม่ และเริ่มมีสัญญาณแล้วว่า วัคซีนสามารถช่วยบางกลุ่มได้ แต่ขณะเดียวกัน กลับไม่ช่วยคนอีกกลุ่ม และหากเราต้องสั่งวัคซีนหลากหลายตัว จากหลายบริษัท เมื่อนั้นจะกลายเป็นฝันร้ายทางการขนส่งอย่างแน่นอน 

ดังนั้น การยุติการระบาดในขณะนี้คือ ทุกคนต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับการระบาด และขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัว ซึ่งจะทำให้สามารถควบคุมการระบาดในชุมชนได้ 

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ยังคงเพิ่มสูงขึ้น ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกล่าสุด พุ่งเกิน 29.3 ล้านคน เสียชีวิตมากกว่า 9.3 แสนราย 

โดย สหรัฐ มียอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 6.7 ล้านคน เสียชีวิต มากกว่า 1.98  แสนคน  ส่วนอินเดีย มีผู้ติดเชื้อกว่า 4.9 ล้านคน  เสียชีวิตกว่า 8 หมื่นราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง