รีเซต

ปักกิ่งแจกคูปองรวมมูลค่า 300 ล้าน กระตุ้นธุรกิจอาหารเดลิเวอรี

ปักกิ่งแจกคูปองรวมมูลค่า 300 ล้าน กระตุ้นธุรกิจอาหารเดลิเวอรี
Xinhua
20 กันยายน 2563 ( 18:05 )
94
ปักกิ่งแจกคูปองรวมมูลค่า 300 ล้าน กระตุ้นธุรกิจอาหารเดลิเวอรี

     ปักกิ่ง, 20 ก.ย. (ซินหัว) -- สำนักพาณิชย์เทศบาลนครปักกิ่งเผยว่าปักกิ่งเริ่มแจกจ่ายบัตรกำนัลชุดแรกจำนวน 3 ล้านใบให้แก่ประชาชนเมื่อวันเสาร์ (19 ก.ย.) เพื่อกระตุ้นการบริโภคบริการจัดส่งอาหารของเมือง บัตรกำนัลลดราคาในธุรกิจจัดส่งอาหารดังกล่าวได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่งและแพลตฟอร์มจัดส่งอาหารยักษ์ใหญ่ 2 แห่ง อย่างเอ้อเลอเมอ (Ele.me) และเหม่ยถวน (Meituan) มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 300 ล้านหยวน (ราว 1.3 พันล้านบาท) และจะถูกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนจนถึงกลางเดือนธันวาคมนี้

 

สำนักฯ ระบุว่ามีร้านอาหารมากกว่า 70,000 แห่งเข้าร่วมกิจกรรมกับบัตรกำนัลชุดแรก โดยลูกค้าสามารถนำบัตรกำนัลมาแลกซื้ออาหารได้ภายใน 7 วันหลังได้รับบัตรทั้งนี้ ที่ผ่านมาปักกิ่งเคยแจกจ่ายบัตรกำนัลมูลค่านับล้านมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่เดือนมิถุนายน ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับร้านอาหาร ร้านค้าปลีก และร้านค้ารายย่อยที่เข้าร่วมโครงการ โดยร้านอาหารที่เคยเข้าร่วมโครงการแบบออฟไลน์แล้วก่อนหน้านี้ยังสามารถเข้าร่วมโครงการแจกบัตรกำนัลจัดส่งอาหารแบบออนไลน์ในครั้งนี้ได้เช่นกัน

 

นอกจากนี้ ปักกิ่งยังได้เสนอบัตรกำนัลชมภาพยนตร์มูลค่า 10 ล้านหยวน (ราว 45 ล้านบาท) ให้แก่ผู้อาศัยในปักกิ่งเมื่อเดือนก่อน เพื่อฟื้นฟูตลาดภาพยนตร์ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง