รีเซต

ฟินก่อนปิดภูกระดึง สุดประทับใจ 'ทะเลหมอก-รับแสงแรกของวันใหม่'

ฟินก่อนปิดภูกระดึง สุดประทับใจ 'ทะเลหมอก-รับแสงแรกของวันใหม่'
มติชน
15 พฤษภาคม 2565 ( 08:08 )
25
ฟินก่อนปิดภูกระดึง สุดประทับใจ 'ทะเลหมอก-รับแสงแรกของวันใหม่'

วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยสภาพอากาศทั่วไปของจังหวัดเลยยังคงมีฝนตกกระจายไปทั่วทั้งจังหวัด จึงทำให้บางพื้นที่อากาศในตอนเช้ามีหมอกปกคลุม โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ที่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นเที่ยวและพักแรมได้ โดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 300 คน ที่ขึ้นไปพิชิตภูกระดึงก่อนจะมีประกาศปิดภูกระดึงในวันที่ 1 มิ.ย.นี้

 

 

ต่างไม่ผิดหวังกับบรรยากาศและธรรมชาติสวยงามและสมบูรณ์ และในช่วงเช้านักท่องเที่ยวต่างก็ประทับใจกับทะเลหมอกที่สุดสวยงาม แซมกับพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ได้สร้างความประทับใจกับทะเลหมอกและแสงแรกของวันใหม่ที่สวยงาม

 

 

นายอดิศร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝนปีนี้ ฝนมาเร็วทำให้ปริมาณน้ำในน้ำตกต่าง ๆ มีน้ำมาก ทำให้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งบนภูกระดึง สวยงามตามของธรรมชาติและสมบูรณ์ที่สุด นักท่องเที่ยวต่างประทับใจ

 

ช่วงเช้าชมทะเลหมอกในฤดูฝนที่เกิดขึ้นเกือบทุกเช้า พร้อมรอรับแสงแรกของวันใหม่ ช่วงสายเดินป่าท่องเที่ยวไปตามน้ำตกที่มีปริมาณน้ำมาก ทำให้น้ำตกสวยงาม นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติได้จนถึงปลายเดือนนี้ก่อนปิดการท่องเที่ยวบนยอดภูกระดึงในวันที่ 1 มิ.ย. 65

 

 

ซึ่งทุกปีอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะปิดการท่องเที่ยวและพักแรม ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย. เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝนทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก และอาจเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อเปิดโอกาสให้ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพลิกฟื้นและปรับตัวเอง และเพื่อให้อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้ปรับปรุงซ่อมแซมที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกให้อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยวต่อไปด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง