แฉประวัติ หนุ่มขวานคลั่ง ถูก ตร.ยิงเสียชีวิต ทั้งหมู่บ้านต้องปิดบ้านหนี แจ้งข้อหาคนลั่นไกแล้ว

แฉประวัติ หนุ่มขวานคลั่ง ถูก ตร.ยิงเสียชีวิต ทั้งหมู่บ้านต้องปิดบ้านหนี แจ้งข้อหาคนลั่นไกแล้ว
ข่าวสด
21 สิงหาคม 2563 ( 16:18 )
10
แฉประวัติ หนุ่มขวานคลั่ง ถูก ตร.ยิงเสียชีวิต ทั้งหมู่บ้านต้องปิดบ้านหนี แจ้งข้อหาคนลั่นไกแล้ว

 

จากกรณี นายเดชศักดิ์ คนหาร อายุ 40 ปี เกิดคลั่งใช้ขวานไล่ทำร้ายชาวบ้านและทุบรถพังเสียหายหลายคัน ภายใน สภ.บ้านหนองเม็ก จ.กาฬสินธุ์ บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการตำรวจ จนถูกตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ยิงสวนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา อ่านข่าว หนุ่มถือขวานบุกโรงพัก ไล่ทำร้ายคน ทุบรถพัง ตำรวจยิงสวนดับคาที่

 

ล่าสุดวันที่ 21 ส.ค. พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตาธรรมอำเภอกุฉินารายณ์ และแพทย์ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามความคืบหน้าของคดี เบื้องต้นได้เก็บหลักฐานที่พบทั้งขวาน และอาวุธปืนของ ด.ต.ราชวัฒน์ แสงนิกุล อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.บ้านหนองเม็ก ผู้ที่ยิง นายเดชศักดิ์ เสียชีวิตมาตรวจสอบ

 

พล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเสพจนมีอาการทางประสาทมานานหลายปี และอาศัยอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีภรรยา ส่วนคนในครอบครัวไม่มีใครกล้าอยู่ด้วย เนื่องจากมักมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุก็มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดในหมู่บ้าน พยายามทำร้ายร่างกายชาวบ้าน แต่เพื่อนบ้านไม่กล้าเข้าไปห้าม

 

ก่อนที่จะเดินถือขวานเข้ามาในพื้นที่ สภ.บ้านหนองเม็ก พยามยามทำร้ายคน และใช้ขวานฟันและทุบทำลายรถยนต์ และทรัพย์สินบริเวณหน้าบ้านพัก จน ด.ต.ราชวัฒน์ ซึ่งพักอยู่ในห้องได้ยิงเสียงดัง จึงออกมาพบและเข้าไประงับเหตุ แต่ผู้เสียชีวิตกลับพยายามเข้ามาทำร้าย จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตดังกล่าว

 

จากการสอบปากคำ ด.ต.ราชวัฒน์ ให้การว่า เป็นการป้องกันตัว เนื่องจากผู้เสียชีวิตใช้ขวานและพยายามที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้มีการยิงปืนขู่แล้วก็ไม่ฟัง จึงตัดสินใจยิงออกไปอีกจนถูกหน้าอกเสียชีวิต เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ด.ต.ราชวัฒน์ ว่า "ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน" ไว้ก่อน ส่วนจะเป็นการป้องกันตัวหรือไม่นั้น จะต้องมีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งตำรวจจะดำเนินการช่วยเหลือเรื่องต่างๆ และการจัดงานศพด้วย

 

ด้าน นางวันนา อุทัยแสง อายุ 52 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีการอาการคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง และมักจะถือท่อนไม้ และขวานทำร้ายชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งล่าสุดช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งอยู่ในหมู่บ้านทุกคนต้องปิดบ้านไม่มีใครกล้าออกไป จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าเข้ามาก่อเหตุในโรงพักจนถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง