รีเซต

โดน 4 ข้อหาหนัก ผอ.โชว์ปืน สอบพบมีมูลผิดร้ายแรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

โดน 4 ข้อหาหนัก ผอ.โชว์ปืน สอบพบมีมูลผิดร้ายแรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน
ข่าวสด
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:41 )
28
โดน 4 ข้อหาหนัก ผอ.โชว์ปืน สอบพบมีมูลผิดร้ายแรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

เผยผลสอบผอ.ร.ร.เทพาโชว์ปืน พบมีมูลความผิดร้ายแรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ศธ.จ.ตั้งกรรมการสอบ ผิดจริงมีโทษสูงสุดไล่ออก ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

 

 

กรณี ผอ.โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธง สาเหตุคาดว่ามาจากความเครียดปัญหาส่วนตัวและปมชู้สาว หลังจากที่ถูกแม่เด็กเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ กระทำชำเราและพกพาอาวุธปืน ส่วนโทษทางวินัยกำลังอยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

 

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.64 นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต16 เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่ามีมูลกระทำความผิดร้ายแรง ได้ส่งเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นศธ.จ.มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และการที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพายื่นใบลาออกไม่มีผล เพราะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว จากนี้ ศธ.จ.สงขลาจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกรอบ เพื่อรับฟังข้อมูลจากผอ.โรงเรียนเทพา และผู้เสียหายให้แล้วเสร็จภายใน 90 วัน

 

 

“หากพบว่ามีมูลความผิดทางวินัยร้ายแรงจริง ก็จะมีความผิดสูงสุดถึงขั้นไล่ออก และให้ออกโดยโทษไล่ออกเป็นโทษทางวินัยสูงสุด ไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญ ส่วนโทษให้ออกยังคงได้รับบำเหน็จบำนาญ” นายศังกร กล่าว

 

นายศังกร กล่าวต่อว่า การสอบสวนทางวินัยเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงศึกษาธิการ ที่ตั้งศูนย์ป้องกันการละเมิดนักเรียน ซึ่งเป็นมาตรการปราบปราม คือเริ่มจากให้ย้ายมาประจำที่เขต ตั้งกรรมการสอบสวน แล้วส่งผลสอบให้ศธ.จ.สงขลาพิจารณาข้อเท็จจริง

 

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อกล่าวหา ผอ.โรงเรียนเทพาเพิ่มเติมเป็น 4 ข้อหา คือ กระทำชำเราเด็ก พรากผู้เยาว์ พกพาอาวุธปืน และทำอนาจาร ทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงออกหมายเรียก ผอ.โรงเรียนเทพา มารับทราบข้อกล่าวหา หรือเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง