รีเซต

ริมตะคองท่วมแล้ว! มวลน้ำขนาดใหญ่จ่อเข้าเมืองโคราชพรุ่งนี้

ริมตะคองท่วมแล้ว! มวลน้ำขนาดใหญ่จ่อเข้าเมืองโคราชพรุ่งนี้
TNN ช่อง16
7 ตุลาคม 2563 ( 11:14 )
197
ริมตะคองท่วมแล้ว! มวลน้ำขนาดใหญ่จ่อเข้าเมืองโคราชพรุ่งนี้

วันที่ 7 ตุลาคม 2563 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่วางแผนป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อรับมือกับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งลำตะคอง ที่มวลน้ำกำลังจะไหลเข้ามาถึงเขตเทศบาลนครนครราชสีมาในวันพรุ่งนี้ (8 ตุลาคม 2563)

ซึ่งขณะนี้การระบายน้ำยังไม่สามารถทำได้เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากทุกพื้นที่โดยรอบมีปริมาณน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก และหากมวลน้ำไหลมาถึงตัวเมืองก็อาจทำให้ประชาชนริมสองฝั่งลำตะคองประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่งเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนได้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ และเครื่องสูบน้ำ เร่งระบายมวลน้ำออกไปจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด

ล่าสุดขณะนี้บ้านเรือนในพื้นที่ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ติดกับลำบริบูรณ์ ซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของลำตะคอง ได้ถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนบางส่วนแล้วจำนวนกว่า 40 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร โดยทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมลำตะคอง และลำบริบูรณ์ ให้เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง และเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากขณะนี้มีมวลน้ำจำนวนมากจากฝนที่ตกท้ายเขื่อนไหลลงสู่ลำตะคองในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว อำเภอสูงเนิน และอำเภอขามทะเลสอ ส่งผลให้ระดับน้ำในลำตะคองมีระดับสูงขึ้นจนถึงขอบตลิ่งแล้ว

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง