โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม เผยปัจจัยเสี่ยง ข่าวเศร้า พบติดเชื้อเสียชีวิตอีก

โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม เผยปัจจัยเสี่ยง ข่าวเศร้า พบติดเชื้อเสียชีวิตอีก
ข่าวสด
17 พฤษภาคม 2564 ( 06:58 )
15
โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม เผยปัจจัยเสี่ยง ข่าวเศร้า พบติดเชื้อเสียชีวิตอีก

ชลบุรี เผย ยอดโควิดวันนี้ ผู้ป่วยใหม่ตัวเลขต่ำร้อย พบสัมผัสผู้ป่วยยืนยันจากต่างจังหวัด-ในครอบครัว สลด ติดเชื้อเสียชีวิตอีก

 

 

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 17 พ.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน ระบุว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 45 ราย 1.สัมผัสผู้ป่วยยืนยันจากต่างจังหวัด 1.1 จังหวัดฉะเชิงเทรา 1 ราย 1.2 จังหวัดระยอง 1 ราย

 

 

2.สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัว 8 ราย 3.ผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 17 ราย 4.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 18 ราย ขณะที่ พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสม รวม 14 ราย โดยวันนี้ได้รับรายงานการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 421 ราย, ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น อีกจำนวน 1,222 ราย, รถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน 308 ราย และอยู่ระหว่างการรอรับรายงานการค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติมแผนการตรวจเชิงรุกประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2554 มีจำนวน 1,267 ราย

 

 

ถึงแม้จะมีผู้ติดเชื้อลดลง แต่ยังคงผู้ติดเชื้อเดินทางเข้าชลบุรีได้จากจังหวัดที่มีการระบาดในวงกว้างเช่น กทม. และผู้ติดเชื้อที่ยังคงหลงเหลือในจังหวัดชลบุรี ทุกท่านยังคงมาตรการการควบคุมป้องกันโรคอย่างเข้มข้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสุขอนามัยส่วนบุคคล การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เริ่มมีการกระจายตัวจากการติดในครอบครัวมาสู่เพื่อนร่วมงานมากขึ้น ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท

 

 

ขอความร่วมมือ มาตรการดังนี้

  • 1.ไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวงดื่มเหล้า
  • 2.อาหารต้องไม่ทานใกล้ชิดด้วย
  • 3.ป่วยต้องหยุด
  • 4.จุดสัมผัสร่วม ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ เช่น ลูกบิด ราวบันได สแกนนิ้วมือ เซ็นชื่อแล้วต้องล้างมือทันที
  • 5.เคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ใส่แมสก์ตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ อยู่ห่างๆกัน

อาจมีผู้ที่ยังไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อปะปนอยู่ในสังคม โดยที่เราไมทราบ จึงขอให้เคร่งครัดในมาตราการอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะสุขอนามัยส่วนบุคคล เชื้อเข้าทางจมูกปากตา ต้องไม่จับหน้าโดยไม่ล้างมืออย่างเด็ดขาด สวมแมสก์ตลอดเวลา พยายามออกจากบ้านให้น้อยลง อยู่ห่างกัน ล้างมือบ่อยๆ

สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต้องมีการกักตัวอย่างเข้มงวด ไม่ออกไปแพร่เชื้อ แม้การตรวจครั้งแรกจะไม่พบเชื้อ แต่มีหลาย ๆ รายตรวจพบเชื้อในครั้งที่ 2 ระหว่างการกักตัว 14 วัน จังหวัดชลบุรีจะยังคงดำเนินการค้นหาผู้สัมผัส และค้นหาเชิงรุกอย่างเข้มข้น เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 และนำมารักษาไม่ให้แพร่ระบาดต่อไป

ชลบุรี เผย ยอดโควิดวันนี้ ผู้ป่วยใหม่ตัวเลขต่ำร้อย พบสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง