วางยาหมาแมว ตายยกซอย ชาวบ้านหวั่นแก๊งมิจฉาชีพ หวังลักทรัพย์ยามวิกาล

วางยาหมาแมว ตายยกซอย ชาวบ้านหวั่นแก๊งมิจฉาชีพ หวังลักทรัพย์ยามวิกาล
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2564 ( 19:16 )
13
วางยาหมาแมว ตายยกซอย ชาวบ้านหวั่นแก๊งมิจฉาชีพ หวังลักทรัพย์ยามวิกาล

 

ข่าววันนี้ 4 มิ.ย. ชาวบ้านบ้านท่าเยี่ยม หมู่18 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เผยว่า สุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ภายในซอย ถูกผู้ไม่หวังดีนำยาเบื่อ ผสมคลุกกับโครงไก่มาให้กิน จนตายไปหลายตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ละแวกใกล้เคียงกันหมาแมวเคยถูกวางยาเบื่อตายยกซอยมาแล้ว จนหลายคนระแวงแก๊งมิจฉาชีพ วางยาเบื่อกำจัดสุนัข หวังเข้าบ้านไปลักทรัพย์ในยามวิกาล

 

นางปาลิดา อายุ 40 ปี ผู้เสียหายที่สุนัขถูกวางยาเบื่อ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย. 64 เห็นรถกระบะสีดำขับเข้ามาภายในหมู่บ้าน แต่ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอสักพักหนึ่งได้ยินเสียงชาวบ้านเอะอะโวยวายบอกว่า สุนัขถูกวางยาเบื่อ ตนจึงวิ่งไปดูจึงพบว่า มีสุนัขหลายตัวกำลังนอนหมดสติและมีน้ำลายฟูมปาก หนึ่งในนั้นมีสุนัขของตนด้วย จึงรีบไปหาไข่ไก่มากรอกปากสุนัขหวังจะช่วยชีวิต ซึ่งมีสุนัขโดนยาพิษทั้งหมด 4 ตัว สามารถช่วยเหลือไว้ได้ 2 ตัว ส่วนอีก 2 ตัวไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

 

ส่วนสาเหตุที่สุนัขถูกวางยาเบื่อ ตนไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร เนื่องจากรอบบ้านทุกหลัง ก็จะมีสุนัขเลี้ยงอยู่เช่นกัน ไม่น่าจะเกิดจากการสร้างความรำคาญ และบริเวณใกล้เคียงก็ไม่มีฟาร์มไก่หรือฟาร์มไก่ชน ที่สุนัขจะไปสร้างปัญหา ชาวบ้านหลายคนจึงกังวลว่า จะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพไม่หวังดี เข้ามาวางยาเบื่อสุนัขเพื่อหวังจะลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หลังจากนี้ตนจะหมั่นตรวจตรา และติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อป้องกันเหตุร้าย และเป็นการสอดส่องดูความปลอดภัยของตนด้วย

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง