รีเซต

ลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" เยี่ยมพ่อครั้งแรก เจ้าตัวน้ำตาเอ่อ

ลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" เยี่ยมพ่อครั้งแรก เจ้าตัวน้ำตาเอ่อ
TNN ช่อง16
27 มกราคม 2564 ( 15:11 )
61
ลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" เยี่ยมพ่อครั้งแรก เจ้าตัวน้ำตาเอ่อ

วันนี้ ( 27 ม.ค. 64 )รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่า ลูกสาวของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าเยี่ยมคุณพ่ออย่างใกล้ชิดที่สุดผ่านห้องกระจกเป็นครั้งแรก

 

"วันนี้ได้เข้าเยี่ยมพ่อเมืองสาครใกล้ชิดเป็นครั้งที่ 4 ต่างกันที่ครั้งนี้แต่งตัวป้องกันลดระดับลง เพราะท่านตรวจไม่พบเชื้อโควิดในปอดแล้ว และเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้ลูกสาวคนโตท่านได้มองเห็นภาพการเยี่ยมจากห้องกระจกด้านนอก ในระหว่างที่เข้าเยี่ยม

 

ท่านนอนนิ่งโดยใช้เครื่องช่วยหายใจพร้อมยา ทำให้สงบบนเตียงผู้ป่วย รับฟังการสนทนาฝ่ายเดียวเช่นครั้งก่อน เริ่มต้นจากการทักทายกันหลังห่างหายไปหลายวัน แล้วจึงเล่าเรื่องที่ได้ติดตามให้ข้อมูลกับภรรยาและลูกสาวท่านมาตลอดพร้อมข้อห่วงใยที่สมาชิกครอบครัวทั้ง 5 สาวฝากมา พร้อมกับแจ้งความคืบหน้าผลการตรวจรักษาของตัวท่านเองและแผนการดูแลรักษาต่อไป

 

ปิดท้ายด้วยความคืบหน้าเรื่องโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ห่วงใยสาคร ที่ท่านเป็นห่วงเป็นนักเป็นหนาก่อนป่วยหนักครั้งนี้ ตอนนี้ขึ้นรูปได้กว่า 2,000 เตียงแล้ว ใช้งานไปแล้ว 1,500 เตียง และกำลังจัดสร้างให้ได้จนครบ 3,600 เตียง เพื่อให้เพียงพอกับผู้ป่วยหลักร้อยต่อวันจากการตรวจเชิงรุกในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ ช่วงนี้เองที่เห็นคลื่นสมองที่มีเครื่องติดตามอยู่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม พร้อมน้ำตาเอ่อล้นที่หัวตาทั้งสองข้าง เสียดายว่าลืมแจ้งท่านถึงความห่วงใยที่หัวเรือใหญ่ของคณะรัฐมนตรีได้ฝากผ่านมาด้วย"


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง