รีเซต

ผู้บริหารซีพีแนะวิธี “WFH” ให้มีความสุขและมีประสิทธิภาพ

ผู้บริหารซีพีแนะวิธี “WFH” ให้มีความสุขและมีประสิทธิภาพ
TNN ช่อง16
5 เมษายน 2563 ( 14:59 )
55
1
ผู้บริหารซีพีแนะวิธี “WFH” ให้มีความสุขและมีประสิทธิภาพ

ในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ หลายบริษัทมีนโยบาย “WFH : work from home”เพื่อรักษาระยะห่าง ตามนโยบาย socail distancing

 

กลุ่มทรูและเครือ ซี.พี. เป็นหนึ่งในนั้น โดยทำงานผ่านแพลตฟอร์ม “TRUE VIRTUAL WORLD” ที่นำมาพัฒนาเพิ่มและเปิดให้คนทั่วไปได้ใช้ด้วย ด้วยการเพิ่มความสามารถเรื่องการเรียนออนไลน์ และความบันเทิงเติมเข้าไป เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ทั้ง“work-learn และ entertainment”

 

“นพปฎล เดชอุดม” ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนในองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) มีคำแนะนำมาฝากสำหรับการ WFH อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ และมีความสุข ดังนี้

 

คำแนะนำสำหรับการทำงานที่บ้าน หรือ “เวิร์กฟอร์มโฮม” ที่ผมได้มาจากผู้เชี่ยวชาญในต่างประเทศ และถือเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยม และมีประสิทธิภาพมาก มีดังนี้

 

1.ปฏิบัติกิจวัตรตามตารางเวลาเช่นเดียวกับวันทำงานปกติของคุณ เช่น การตื่นนอน การออกกำลังกายในตอนเช้า การเริ่มงาน การรับประทานอาหารกลางวัน การเลิกงาน และอื่น ๆ

 

2.ดูแลตัวเอง และสวมใส่ในชุดที่เหมาะสมสำหรับการทำงาน (ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดทำงานอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ใช่สวมชุดนอน หรือชุดชั้นในระหว่างทำงาน) รวมถึงฝึกฝนตนเองในทุก ๆ เช้า เพื่อให้คุ้นชินกับการทำงานที่บ้านด้วย

 

3.เตรียมพื้นที่ทำงานส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ คอมพิวเตอร์ เก้าอี้ และอื่น ๆ พร้อมทั้งทำความสะอาดเป็นอย่างดี และระลึกอยู่เสมอว่า นั่นคือพื้นที่ทำงาน อย่านั่งทำงานบนโซฟา เพราะความคิดของคุณจะรับรู้ว่า “โซฟา” คือ พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ

 

4.ลุกออกจากโต๊ะทำงานทุก ๆ 2 ชั่วโมง โดยปฏิบัติให้เป็นนิสัย หรืออาจตั้งสัญญาณเตือนเป็นระยะ เพื่อไปเข้าห้องน้ำ หรือพูดคุยกับคนอื่น ๆ อย่างที่คุณเคยทำในที่ทำงาน เพราะการนั่งทำงาน หรือ “วิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์” ตลอดทั้งวัน ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณอย่างยิ่ง

 

5.ท้ายที่สุด คือ การปรับเปลี่ยนตามคำแนะนำทั้งหมดข้างต้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความสุขในการทำงานแบบเวิร์กฟอร์มโฮมของคุณ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ คุณต้องหากิจวัตรใหม่ที่เหมาะสมและช่วยเพิ่มพลังงานของคุณตลอดทั้งวัน ระหว่างการทำงานที่บ้านด้วย

 

"นี่คือเคล็ดลับ 5 ประการ ที่ผมต้องการแบ่งปันกับคุณ และหวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณ เช่นเดียวกับที่เป็นประโยชน์กับผมนะครับ” ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนซีพี กล่าว

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง