รีเซต

แม่ค้ารอดหวุดหวิด โดดหนีตาย ตู้คอนเทนเนอร์ ตกจากรถพุ่งเข้าใส่ ตู้ผลไม้กระจุย

แม่ค้ารอดหวุดหวิด โดดหนีตาย ตู้คอนเทนเนอร์ ตกจากรถพุ่งเข้าใส่ ตู้ผลไม้กระจุย
ข่าวสด
28 กรกฎาคม 2563 ( 23:00 )
151
แม่ค้ารอดหวุดหวิด โดดหนีตาย ตู้คอนเทนเนอร์ ตกจากรถพุ่งเข้าใส่ ตู้ผลไม้กระจุย

 

วันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ต.พัลลภ อินทรเชษฐ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ ตู้คอนเทนเนอร์ ตกจากรถ ไปถูกรถกระบะจอดข้างทางไปรับความเสียหาย บริเวณถนนสายเอเชีย ขาขึ้น ช่องทางคู่ขนาน ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนคศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ แบบมีเครนยก หมายเลขทะเบียน 70-1690 ชัยภูมิ จอดอยู่ ฝากระบะด้านข้างเปิด ห่างออกไปเล็กน้อยพบตู้คอนเทนเนอร์สีส้ม ดัดแปลงเป็นห้องทำงาน ตกขวางถนนไปกระแทกรถกระบะฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ-9737 สระแก้ว ด้านท้ายรถได้รับความเสียหาย มีตู้ผลไม้แตก ส่วนผลไม้ตกกระจายเกลื่อนถนน ที่พื้นถนนพบรอยตู้คอนเทนเนอร์ ครูดกับถนนเป็นทางยาว

ใกล้กันพบ นางปราณี บุญล้อมกำเงิน อายุ 28 ปี แม่คาผลไม้ยืนข้างรถในอาการตกใจ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะที่ตนนั่งขายผลไม้อยู่ ก็ได้ยินเสียงดังโครมคิดว่ารถชนกันหรือมีรถตกถนน จึงหันไปมองเห็นตู้คอนเทนเนอร์เอียงแล้วตกจากรถบรรทุกคันดังกล่าว พุ่งเข้ามาตนที่กำลังนั่งขายผลไม้อยู่ จึงรีบกระโดดลงข้างทาง วิ่งหนีข้ามไปอีกฝั่ง จากนั้นตู้คอนเทนเนอร์ ก็พุ่งมากระแทกที่รถของตนจนได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม นายพัฒนาวุฒิ ศรีพล อายุ 43 ปี คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ได้บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาจาก กทม. เพื่อไปส่งใน อ.บางปะหัน แต่หลงทางจะขึ้นสะพานกลับรถช่วงเบี่ยงออก ทำให้รถเสียหลักจนตู้คอนเทนเนอร์หล่นจากตัวรถ ยอมรับว่านำตู้ตั้งมาเฉยๆ ไม่ได้ล็อค เพราะสายรัดยาวไม่ถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ญาติของแม่ค้าผลไม้ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และเกิดความโมโหตรงเข้ามาต่อว่าคนขับรถบรรทุก ถึงว่าประมาทที่ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์
ตกลงมาจากรถ หากตกลงมาจากรถมาถูกคนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งไม่สามารถชดใช้ได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง