รีเซต

ระทึก! ไฟไหม้งานบำเพ็ญกุศลศพ ยาย90ปี เผาโลงวอด ร่างร่วงกลางงาน

ระทึก! ไฟไหม้งานบำเพ็ญกุศลศพ ยาย90ปี เผาโลงวอด ร่างร่วงกลางงาน
ข่าวสด
15 ตุลาคม 2564 ( 13:31 )
63
ระทึก! ไฟไหม้งานบำเพ็ญกุศลศพ ยาย90ปี เผาโลงวอด ร่างร่วงกลางงาน

 

ระทึก ไฟไหม้งานบำเพ็ญกุศลศพ แม่เฒ่าวัย 90 ปี เผาโลงวอด สลด ร่างพลัดตกกลางงาน ญาติเร่งช่วยดับเพลิงวุ่น เผย จุดธูปทิ้งไว้ก่อนหลับสนิท

 

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 15 ต.ค.2564 นายธิติพงศ์ แทนสุข เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งขอความช่วยเหลือเหตุไฟไหม้โลงบรรจุศพแม่เฒ่าวัย 90 ปี ที่บ้านเลขที่ 44-45 หมู่ 1 ต.ควนหนองคว้า อ.จุฬาภรณ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านดังกล่าว มีการตั้งเต็นท์จัดงานศพอยู่และเพลิงสงบแล้ว โดยภายในเต็นท์ที่ตั้งโลงศพถูกเพลิงไหม้เสียหาย ส่วนผู้เสียชีวิตที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพคือ แม่เฒ่าพริ้ม เกื้อกูล อายุ 90 ปี เสียชีวิตด้วยโรคชรา โดยพบว่า ร่างของคุณยายพริ้มพลัดตกลงมาอยู่ด้านล่าง สภาพไหม้เกรียมอยู่ในกองเถ้าถ่าน เสื้อผ้าถูกไฟไหม้จนหมด ขณะที่โลงศพถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และไฟยังลุกลามไปติดผ้าม่านที่อยู่รอบ ๆ เต็นท์เสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ญาติทราบว่าจะนำศพคุณย้ายพริ้มไปทำการชันสูตรและทำความสะอาดที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

ไฟไหม้งานบำเพ็ญกุศลศพ แม่เฒ่าวัย 90 ปี เผาโลงวอด สลด ร่างพลัดตกกลางงาน ญาติเร่งช่วยดับเพลิงวุ่น

 

นายธิติพงศ์ แทนสุข เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ กล่าวว่า ญาติของคุณยายพริ้มบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังมีการสวดอภิธรรมเสร็จ ญาติได้เข้านอน โดยที่หน้าโลงศพคุณยายพริ้มมีการจุดธูปเทียนไว้เหมือนงานทั่วไป ปรากกฏว่าขณะที่ญาติ ๆ นอนหลับสนิทได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในเต็นท์ที่ตั้งโลงศพ กว่าญาติจะตื่นขึ้นมาปรากฏว่าเพลิงไหม้โลงศพจนเสียหายอย่างรุนแรง จึงได้ช่วยกันดับไฟก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ

 

ส่วนสาเหตุทางญาติระบุว่า ที่ทำให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะมาจากธูปเทียนที่จุดตั้งไว้หน้าโลงศพล้มลง แล้วทำให้เกิดไฟลุกไหม้ในขณะที่ญาติหลับสนิท และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์เพลิงโลงในงานศพในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.จุฬาภรณ์ ได้บริจาคโลงศพให้คุณยายพริ้ม เพื่อบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง