ตามตัววุ่น! หนุ่มหนีจากที่กักตัวโควิด อ้างคิดถึงแฟน อยากเจอหน้า อยู่คนเดียวกลัวผี

ตามตัววุ่น! หนุ่มหนีจากที่กักตัวโควิด อ้างคิดถึงแฟน อยากเจอหน้า อยู่คนเดียวกลัวผี
ข่าวสด
6 สิงหาคม 2564 ( 14:53 )
13
ตามตัววุ่น! หนุ่มหนีจากที่กักตัวโควิด อ้างคิดถึงแฟน อยากเจอหน้า อยู่คนเดียวกลัวผี

 

ตามตัววุ่น หนุ่มหนีจากที่สถานที่กักตัวโควิด อ้างคิดถึงแฟน อยากเจอหน้า อยู่ที่กักตัวคนเดียวกลัวผี ด้าน จนท.แจ้งความเอาผิดทันที

 

 

วันที่ 6 ส.ค. 64 นายชัยชนะ โฉมงาม ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองอุทัยธานี ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี ว่าได้พบตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี หลบหนีมาจากการกักตัวโควิด หมู่ 2 ต.ท่าซุง อ.เมืองอุทัยธานี เพื่อไปหาภรรยาที่ ต.ลานสัก อ.ลานสัก

 

 

โดยทาง นายนิพนธ์ แตงสุทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่11 ระสานไปยัง ผู้ใหญ่บ้าน 8-9-11 สั่งติดตามตัวตลอด และพบว่ากำลังหลบหนีเข้ามายังตลาดลานสัก เพื่อมาหาห้องเช่าพักอาศัย พร้อมกับมีเหล้าขาวอยู่ 1 ขวด ตั้งอยู่ที่หน้าตะกร้ารถจยย. ฮอนด้า สีฟ้า ทะเบียน กบง 939 อุทัยธานี ของผู้กักตัว หลังจากพบตัวแล้ว ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 3 หมู่ จึงควบคุมตัว นายเอ ไว้ก่อน และได้แจ้งไปยังทางอำเภอลานสักทราบ พร้อมกับได้ประสานไปยังปกครองเมืองอุทัยธานีมารับตัวไป

 

 

 

จากการสอบถามอ้างว่า ไม่ได้ติดโควิด แต่แค่โดนกักตัวไว้ และทางเจ้าหน้าที่ได้เอาตนไปไว้ที่บ้านเช่าหมู่ 2 ท่าซุงคนเดียว ประกอบกับตนก็กลัวผีด้วย อยากกินเหล้า และคิดถึงแฟน เพราะเขาเพิ่งกลับมาอยู่บ้าน อยากมาเจอหน้าแฟน เลยหนีการกักตัวออกมาได้ 2 คืนแล้ว จึงจะมาหาห้องเช่าเป็นที่อยู่อาศัย สุดท้ายจนมุม เจ้าหน้าที่มาจับได้กลางทาง

 

 

นายชัยชนะ โฉมงาม ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมือง กล่าวว่า ผู้กักตัวรายนี้ มีความเสี่ยงสูงถูกกักตัวได้เพียง 2 วัน ยังไม่ครบ 14 วัน โดยได้นั่งรถตู้โดยสารมากับผู้ติดเชื้อโควิด มาจากรุงเทพ หลังจากนั้นได้มาลงรถตู้ที่หน้าด่านกังตัววัดยาง หมู่ 2 พร้อมกับผู้หญิงรายหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจหาเชื้อโรค พบว่าผู้หญิงคนนั้นติดโควิด และ นายเอ จึงเป็นผู้เสี่ยงสูง จึงได้กักตัวไว้เพื่อเฝ้าดูอาการ

 

 

แต่ก็หนีจากการกักตัวจากอำเภอเมือง หนีหายไปในเขตอำเภอลานสัก เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังตระเวนหาตามชุมชน 2 คืน แล้วก็ยังไม่เจอ มาเจอวันที่ 3 ช่วงกลางวัน จนผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 มาว่าพบ หลบมาหาภรรยาที่บ้าน และพอเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามจะหลบหนีออกจากหมู่บ้าน

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปยังโรงพัก สภ.เมืองอุทัยธานี เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา หลบหนีการกักกันตัว ขัดขืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรค ของจังหวัดอุทัยธานี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง