รีเซต

รถกู้ภัยเบรกหน้าทิ่ม กำลังรีบไปส่งคนเจ็บ เจอรถตู้หักกลับมาเลนเดิม ญาติหัวแตก

รถกู้ภัยเบรกหน้าทิ่ม กำลังรีบไปส่งคนเจ็บ เจอรถตู้หักกลับมาเลนเดิม ญาติหัวแตก
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 16:38 )
53
รถกู้ภัยเบรกหน้าทิ่ม กำลังรีบไปส่งคนเจ็บ เจอรถตู้หักกลับมาเลนเดิม ญาติหัวแตก

 

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์คลิปกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ปรากฎภาพขณะที่กำลังขับรถกระบะเปิดไซเรนพร้อมสัญญาณเสียง ไปส่งผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วเกิดมีรถตู้ที่ขับอยู่ด้านหน้า พยายามหักหลบแล้ว แต่เนื่องจากมีรถยนต์ที่กำลังจะเลี้ยวเข้าซอย ส่งผลให้รถตู้ ต้องหักกลับมาเลนเดิม จนทำให้รถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเบรกกะทันหัน จนเกือบเกิดเหตุซ้ำสอง

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบ นายมารุต สิงหาบุตร อายุ 27 ปี อาสากู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา นามเรียกขานเหมราช 01 ได้กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏออกไปนั้น เป็นภาพจากกล้องหน้ารถกู้ภัยของตน ซึ่งภายหลังจากเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุภายในซอยอัลลาย หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากนั้นตนได้นำรถกู้ภัยจะไปส่งคนเจ็บที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จึงเปิดไซเรนวิ่งไปตามถนน โดยใช้ความเร็วปานกลาง

 

นายมารุต กล่าวต่อว่า ในขณะกำลังนำผู้ได้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ พร้อมกับญาติคนเจ็บ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 1 คน รวมเป็น 4 คน เร่งเดินทางไปยังโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อส่งคนเจ็บเข้ารักษา แต่ขณะที่รถกู้ภัยวิ่งเปิดสัญญาณไฟและเปิดเสียงไซเรน เพื่อขอทางมาตามถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ขาเข้าแหลมฉบัง เมื่อถึงช่วงบริเวณ สะพานต่างระดับถนนสายมอเตอร์เวย์ ช่วงยูเทิร์นเกือกม้าหนองขาม ระหว่างทางก็ได้มีรถตู้โฟล์ค สวาเกน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮก-1199 กรุงเทพมหานคร วิ่งอยู่ด้านหน้า เลนขวาสุด

 

หลังจากนั้นรถตู้ได้พยาบาลหักหลบซ้าย แต่ในจังหวะนั้นได้มีรถเก๋งที่อยู่เลนซ้ายกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย ส่งผลให้รถตู้ต้องหักหลบเข้าเลนขวา ตนต้องเบรกรถอย่างกะทันหัน ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติ เจ็บตัวอีก โดยญาติคนเจ็บศีรษะไปกระแทกกับรถจนแตก ต้องจอดรถทำบาดแผลให้ที่กลางทาง

 

อย่างไรก็ตามตนก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ เตือนสติผู้ขับรถยนต์หลายๆ คน ขอให้ช่วยกันหลบรถกู้ภัยเมื่อเห็นเปิดสัญญาณไฟและสัญญาณเสียงบนถนน ว่ารถกู้ภัยเปิดสัญญาณนั้นต้องไปส่งผู้บาดเจ็บกัน โชคดีที่ตนสามารถเบรกและหักหลบรถได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นอีกได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง