ด่วน! ตึกไทยระทึก พบผู้ติดโควิด ย่านที่พักตร.ทำเนียบ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยง

ด่วน! ตึกไทยระทึก พบผู้ติดโควิด ย่านที่พักตร.ทำเนียบ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยง
ข่าวสด
22 เมษายน 2564 ( 09:13 )
45
ด่วน! ตึกไทยระทึก พบผู้ติดโควิด ย่านที่พักตร.ทำเนียบ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยง

 

ตึกไทย ระทึก หลังพบผู้ติด โควิด ย่านที่พัก ตำรวจประจำทำเนียบ ซอยพิษณุโลก 1 ต้องกักตัวรอเตียง สั่งตำรวจกลุ่มเสี่ยงเร่งทำการตรวจหาเชื้อ

 

วันที่ 22 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากมีการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ระรอกเดือนเมษายนอย่างรุนแรง ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่า มีผู้พักอาศัยในซอยพิษณุโลก 1 เขตดุสิต ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าสอบสวนโรคแล้ว แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องเตียงผู้ป่วย จึงไม่สามารถรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลได้ จำเป็นต้องให้กักตัวอยู่ที่บ้านพักในซอยดังกล่าวต่อไป

 

สร้างความหวาดวิตกให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นที่พักของตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบรัฐบาล ประมาณ 30 นาย โดยส่วนหนึ่งทำงานอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ที่ทำงานของนายกรัฐมนตรีด้วย แม้เบื้องต้นจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบแล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างหามาตรการรับมือ

 

ตึกไทย ระทึก หลังพบผู้ติด โควิด ย่านที่พัก ตำรวจประจำทำเนียบ ซอยพิษณุโลก 1

 

เบื้องต้นกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากสำนักงานเขตดุสิต ที่จะมาเปิดให้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่วัด โสมนัสฯ หรือ วัดญวนสะพานขาว ในวันเดียวกันนี้ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดดังกล่าวสร้างความวิตกกังวล ซึ่งนอกจากบรรดาผู้บริหารในทำเนียบรัฐบาลแล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางครอบครัว ก็มีลูกที่อายุน้อยอาศัยอยู่ด้วย ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางผู้บังคับบัญชาในส่วนของกองบังคับกาล ตำรวจสันติบาล 3 กำลังเร่งตรวจสอบ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

 

เจ้าหน้าที่ สธ. เร่งตรวจให้ชาวบ้าน และตำรวจทำเนียบ ที่วัดญวนสะพานขาว

 

อย่างไรก็ตาม เช้าวันเดียวกันนี้ เมื่อเวลา 08.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรี หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ที่ห้องโดม ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง