รีเซต

นักปั่นจักรยานท่องเที่ยว คึกคักร่วมกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักภาคใต้”

นักปั่นจักรยานท่องเที่ยว คึกคักร่วมกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักภาคใต้”
TNN ช่อง16
7 กันยายน 2563 ( 12:38 )
315
นักปั่นจักรยานท่องเที่ยว คึกคักร่วมกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักภาคใต้”

เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน เปิดกิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยว Sport Tourism  “ปั่นปันรัก พักภาคใต้ 2020” จังหวัดสงขลา โดยมี นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. พร้อมด้วยนายเมธวินอังคทะวานิช ตัวแทนบริษัท มีเดีย อีเอฟเอฟ จำกัด  และนายนราเดช คำทัปน์ คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตัวแทนผู้ร่วมสนับสนุน ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมปั่นจักรยานจำนวนกว่า 700 คน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน 


นายนราเดช คำทัปน์ กล่าวว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ทางจังหวัดสงขลา และททท. พร้อมต้อนรับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยกระจายรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และหวังว่าจะได้ต้อนรับประชาชนทั่วประเทศในโอกาสต่อไป

ด้าน นายธเนศวร์  กล่าวว่า  นโยบายสำคัญอย่างหนึ่งของททท. คือเรื่องการกีฬา เป็นแม่เหล็กส่งเสริมการท่องเที่ยวหรือ Sport Tourism และ การปั่นจักรยานเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ประเทศไทยมีความพร้อมในเรื่องเส้นทางปั่นตามภูมิประเทศธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะสงขลา มีเส้นทางจักรยานริมทะเลที่โดดเด่นสวยงาม  ที่สำคัญคือความมีอัธยาศัยอันดีของคนไทย ที่เป็นมิตรไมตรีต้อนรับนักท่องเที่ยว  โดยเฉพาะหลังสถานการณ์โควิดนั้น นักท่องเที่ยวทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ ต่างใส่ใจในเรื่องสุขภาพ  จากนี้จึงจะเป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของประเทศไทย ไปสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างชัดเจนและยั่งยืนสำหรับกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักภาคใต้” เป็นกิจกรรมที่จะชวนนักท่องเที่ยวที่รักการปั่น ไปปั่นจักรยานเที่ยวใน 3 จังหวัดภาคใต้ เริ่มต้นด้วย จังหวัดสงขลา ในวันที่ 6 กันยายน จังหวัดสตูล วันที่ 13 กันยายน และจังหวัด ตรัง วันที่ 20 กันยายน  ทั้งนี้ นอกจากนักปั่นจะได้ท่องเที่ยวและ ออกกำลังแล้ว ยังมีส่วนร่วมกิจกรรม CSR มอบทุนอาหารกลางวันให้โรงเรียนในชุมชน โรงเรียนละ 10,000 บาท ต่อจังหวัด รวม 3 โรงเรียน ใน 3 จังหวัดดังกล่าวด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง