เมียคาดผัวตกบ่อน้ำ เร่งค้นหาเท่าไหร่ไม่เจอ จุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 10 นาทีพบศพ

เมียคาดผัวตกบ่อน้ำ เร่งค้นหาเท่าไหร่ไม่เจอ จุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 10 นาทีพบศพ
มติชน
22 มกราคม 2564 ( 07:38 )
24
เมียคาดผัวตกบ่อน้ำ เร่งค้นหาเท่าไหร่ไม่เจอ จุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 10 นาทีพบศพ

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 22 มกราคม อาสากู้ภัยสว่างอริยะได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือค้นหาผู้สุญหายเป็นชายสูงอายุ คาดอาจพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 4 เมตร เนื้อที่กว่า 1 ไร่ ในบ้าน ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก จึงได้จัดชุดนักประดาน้ำไปยังที่เกิดเหตุ

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้สอบถามนาง อธิกัน สมแก้ว อายุ 68 ปี ผู้แจ้งได้บอกว่า บุคคลที่สูญหายและคาดว่าอาจจะตกน้ำในบ่อน้ำ คือนายจรัญ สมแก้ว อายุ 69 ปี สามีของตน โดยนางอธิกันได้ให้ข้อมูลว่า วันนี้เวลา 15.40 น. ได้ออกไปตลาด จากนั้นได้กลับเข้ามาที่บ้านเวลา 17.00 น. เพื่อมาหุงข้าวให้หมาที่เลี้ยงไว้ จากนั้นได้ออกมาเรียกนายจรัญ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงขึ้นไปดูบนบ้านก็ไม่เจอ จึงได้โทรหาเพื่อนให้มาหาที่บ้านเพื่อช่วยกันหา แต่ก็ไม่พบ โดยสามีมีโรคประจำตัวหลายโรค เบาหวาน ความดัน และไขมัน ทั้งนี้ตนเองสงสัยว่าสามีอาจจะตกลงไปในบ่อน้ำที่เลี้ยงปลาซึ่งมีความยาวประมาณ 1 ไร่ 2 งาน ลึกประมาณ 4 เมตร เนื่องจากปกติแล้วสามีจะชอบมาให้อาหาร ประกอบกับตอนเช้าตนได้ผูกกระสอบอาหารปลาไว้ และเมื่อมาดูอีกครั้งพบว่าปากกระสอบ ถูกเปิดออก จึงคาดเดาว่าสามีอาจจะพลัดตกลงไปในบ่อน้ำ ซึ่งตนเห็นสามีครั้งสุดท้ายตอนประมาณ 3 โมงกว่า

 

 

 

หลังจากนักประดาน้ำ ได้ทราบข้อมูลและคำยืนยัน จากนางอธินันแล้วจึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ และลงค้นหาในบ่อน้ำดังกล่าว จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ก็ไม่พบร่างของนายจรัญ จึงได้ขึ้นจากน้ำ ประกอบกับนางอธินันได้จุดธูปบนบานบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ให้ช่วยเปิดทางให้พบร่างของสามีโดยเร็ว จากนั้นอาสากู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันเดินเท้าค้นหารอบๆ บริเวณบ้าน จนเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็มีคนไปเจอร่างของนายจรัญสภาพสวมเสื้อสายแขนยาว กางเกงวอมขายาว นอนก้มหน้าในป่ากล้วยที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งที่ผ่านมาจุดนี้ทางญาติได้เคยนเดินหาแล้วก็ไม่พบ คาดว่าน่าจะมีต้นกล้วยปกคลุมอยู่จึงไม่เห็น

 

เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลบ้านนา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านนา ได้เข้าตรวจสอบทีเกิดเหตุและศพของนายจรัญ ก่อนส่งศพไปทำการผ่าชันสูตรหาการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง