รีเซต

‘นีโอ’ ลุยจัดงานท่องเที่ยว-กอล์ฟ-ดำน้ำ-กิจกรรมกลางแจ้ง ชี้คนแห่เที่ยวไทยพุ่ง ดันตลาดโตทะลุ 100% สวนโควิด-19

‘นีโอ’ ลุยจัดงานท่องเที่ยว-กอล์ฟ-ดำน้ำ-กิจกรรมกลางแจ้ง ชี้คนแห่เที่ยวไทยพุ่ง ดันตลาดโตทะลุ 100% สวนโควิด-19
ข่าวสด
20 เมษายน 2565 ( 18:26 )
78
‘นีโอ’ ลุยจัดงานท่องเที่ยว-กอล์ฟ-ดำน้ำ-กิจกรรมกลางแจ้ง ชี้คนแห่เที่ยวไทยพุ่ง ดันตลาดโตทะลุ 100% สวนโควิด-19

ข่าววันนี้ นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ผู้จัดงาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022 (ไทยแลนด์กอล์ฟ แอนด์ ไดฟ์ เอ็กซ์โป พลัส ทราเวลเลอร์ แอนด์ เอาท์ดอร์ เอ็กซ์โป) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสการเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมภายในประเทศกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยมีปัจจัยมาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กินเวลายาวนานกว่า 2 ปี

 

ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยมีข้อจำกัดไม่สามารถเดินทางออกไปยังต่างประเทศได้ และหันมาท่องเที่ยวในประเทศกันมากขึ้น โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลุ่มดำน้ำ กอล์ฟ และท่องเที่ยวกลางแจ้ง ที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี รวมทั้งการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้า-ออกประเทศจากภาครัฐ ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวต่างๆ ถือเป็นสัญญาณบวกสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย

 

สำหรับกอล์ฟเป็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ ล่าสุดพบข้อมูลที่น่าสนใจว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่วัย 25-35 ปี หันมาสนใจตีกอล์ฟมากขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ขณะที่ธุรกิจที่เกี่ยวกับการดำน้ำเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจองทริปดำน้ำ เรียนดำน้ำ และการจำหน่ายอุปกรณ์ โดยคาดว่าในปี 2565 ธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำน้ำจะเติบโตไม่น้อยกว่า 10-20% เป็นผลมาจากทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลของประเทศฟื้นตัว มีความสวยงามมากกว่าช่วงก่อนเกิดโควิดระบาด

 

การเติบโตของทั้งกีฬากอลฟ์และการดำน้ำ ส่วนหนึ่งมาจากที่เหล่า Influencer และดาราชื่อดังให้ความสนใจตีกอล์ฟและดำน้ำเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ๆ ทางด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งเอาต์ดอร์ ก็ขยายตัวสูงที่สุดอย่างก้าวกระโดด

 

 

โดยในปี 2565 นี้ คาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตเกินกว่า 100% เป็นผลมาจากการขยายตัวของกลุ่มครอบครัว และกลุ่มเพื่อนที่นิยมการเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ทำให้ธุรกิจลานกางเต็นท์เอกชนเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเพื่อรองรับความต้องการ โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คาดว่าลานกางเต็นท์เอกชนเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 500 แห่ง ทั้งนี้ เชื่อว่าการท่องเที่ยวดำน้ำ กอล์ฟ และท่องเที่ยวกลางแจ้ง จะเป็นอีกตัวช่วยสำคัญในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้ค่อยๆ กลับมาขยายตัวได้อีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอบสนองการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว และรองรับแนวโน้มของธุรกิจที่เกี่ยวข้อง นีโอ ในฐานะผู้นำการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์จึงได้เตรียมจัดงาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022” ซึ่งเป็นการรวมงานแสดงสินค้าที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยว ทั้งด้านกีฬากอล์ฟ การดำน้ำ แพ็กเกจท่องเที่ยว รวมไปถึงการท่องเที่ยวกลางแจ้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THAILAND PREMIUM TRAVEL FAIR” (ไทยแลนด์พรีเมียมทราเวลแฟร์)

 

โดยภายในงานได้รวบรวมผู้ประกอบกว่า 500 รายมาร่วมออกบูธ พร้อมนำเสนอเเพ็กเกจท่องเที่ยว Voucher ที่พักและโรงแรม อุปกรณ์เดินป่า แคมป์ปิ้ง แพ็กเกจกรีนฟี ที่พักในสนามกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟ ทริปดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ โรงเรียนสอนดำน้ำ อุปกรณ์ถ่ายภาพ พร้อมส่วนลดกว่า 80% และพิเศษไปกว่านั้นยังได้ร่วมกับ Lazada จัดเเคมเปญ “Lazada 5.5 x GOLF • DIVE • TRAVELER • OUTDOOR EXPO” ให้ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่าน Lazada ในระหว่างวันงานได้ตลอด 24 ชม. พร้อมรับส่วนลดต่อที่ 2 อีกกว่า 1,000 บาทอีกด้วย

 

โดยคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 150 ล้านบาท ประเมินว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 50,000 คน งาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 พ.ค. 2565 ณ ฮอลล์ 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง