รีเซต

หนุ่ม หลับใน รถพ่วงเสยท้ายรถบรรทุกน้ำมัน ไฟลุกท่วม หนีตายกลางแยก

หนุ่ม หลับใน รถพ่วงเสยท้ายรถบรรทุกน้ำมัน ไฟลุกท่วม หนีตายกลางแยก
ข่าวสด
23 มีนาคม 2564 ( 08:03 )
118
หนุ่ม หลับใน รถพ่วงเสยท้ายรถบรรทุกน้ำมัน ไฟลุกท่วม หนีตายกลางแยก

โชเฟอร์ หลับใน รถพ่วงพุ่งเสยท้ายรถบรรทุกน้ำมัน ไฟลุกท่วม กลางแยกไฟแดงนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เผาวอดทั้งคัน เผยนาทีโดดหนีตาย

 

 

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 มี.ค.2564 พ.ต.ต.สามารถ แท่นอินทร์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนท้ายรถบรรทุกน้ำมันกลั่น บริเวณกลางสามแยกไฟแดงนากระตาม ถนนสายเพชรเกษม ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จนเกิดเพลิงลุกไหม้รถ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชุมพร (ปภ.), หน่วยอาสากู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์, อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูท่าแซะ, รถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าแซะ และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเนินสันติ

 

โชเฟอร์ หลับใน รถพ่วงพุ่งเสยท้ายรถบรรทุกน้ำมัน ไฟลุกท่วม กลางแยกไฟแดงนากระตาม อ.ท่าแซะ

 

ที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกไฟแดงนากระตามตัดกับถนนสายลัดเข้าตัวเมืองชุมพร ฝั่งขาล่องใต้ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-4817 สุราษฎร์ธานี ทำให้การจราจรบนถนนติดขัดเป็นทางยาว ก่อนหน่วยกู้ภัยให้สัญญาณช่วยเร่งระบายรถ ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังเร่งฉีดน้ำสกัดไฟ และยังมีเปลวไฟไหม้ท่วมสูงจนทำให้ไฟจราจรที่สูงกว่า 5 เมตรเสียหายด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพลิงจึงสงบ

 

จากการตรวจสอบพบว่า ส่วนหัวของรถมีรอยถูกชนยุบพังเสียหาย ส่วนคนขับคือ นายอดิศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณหน้าผาก เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือโดยการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ และจากการตรวสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบบนผิวถนนมีน้ำมันสีดำหกไหลเป็นทางยาวเกือบ 100 เมตรและยังพบรถพ่วง 22 ล้อบรรทุกน้ำมันกลั่น ข้างรถเขียนว่า PTG LOGISTIG มีรอยถูกชนท้ายด้านขวายุบเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เพราะเกรงจะได้รับอันตรายเพราะเป็นวัตถุไฟไว

 

 

สอบถาม นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ได้ขับรถเปล่ามาจาก จ.ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยกไฟแดง เป็นจังหวะรถคันหน้าที่เป็นรถบรรทุกน้ำมันกำลังออกตัว ตนยอมรับว่าหลับในจึงพุ่งชนท้ายรถน้ำมันคันดังกล่าวอย่างแรง ทำให้รถของตนเกิดไฟลุกไหม้ จึงกระโดดออกจากรถหนีตายมาได้ และบาดเจ็บแค่เล็กน้อยเท่านั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างเรียกคนขับรถคู่กรณีทั้งสองคันมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ท่าแซะ อีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง