เกือบรอด แต่ไม่รอด หนุ่มถูกจับขนยาบ้าเพราะมีโทรศัพท์เข้า!!

เกือบรอด แต่ไม่รอด หนุ่มถูกจับขนยาบ้าเพราะมีโทรศัพท์เข้า!!
มติชน
11 พฤษภาคม 2563 ( 10:44 )
147
เกือบรอด แต่ไม่รอด หนุ่มถูกจับขนยาบ้าเพราะมีโทรศัพท์เข้า!!

 

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.กรม.ทพ.22 พ.ต.อ.ตรีกฤช จงวิไล ผกก.สภ.ปากชม พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ใจสุข ผบ.ร้อย ตชด.246 เชียงคาน ได้ร่วมสนธิกำลังหลังจากการสืบทราบว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติด มาจาก สปป.ลาว บริเวณสวนปาล์ม เส้นถนนการเกษตร ห้วยเหียม – นางิ้ว บ้านห้วยเหียม ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย จึงร่วมกันวางแผนและเข้าจับกุม โดยแบ่งกำลังออกเป็น 3 จุด ซุ่มดูบริเวณดังกล่าว

 

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.พบชายไม่ทราบอายุได้ขับขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อโซนิคสีแดงดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน เข้ามาจุดที่มีการดักซุ่ม ชายดังกล่าวขับวนไปเวียนมา เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ทราบชื่อนายคะนองศักดิ์ มั่นแก้ว อายุ 33 ปี หมู่ที่ 4 ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี ตำรวจได้ตรวจค้นร่างกาย รถจักรยานยนต์ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะจะปล่อยตัวได้มีเสียงโทรศัพท์ของนายคะนองศักดิ์ดังขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดลำโพง จับใจความได้ว่า

 

“ยาวางไว้แล้วป่าปาล์มมีถุงปุ๋ยสีชมพูผูกไว้หน้าทางเข้าตรงต้นปาล์ม และมีถุงพลาสติกสีฟ้าผูกไว้กับต้นไม้ที่เอายาไว้ ให้รีบมาเอา” เป็นเสียงของหญิงสาวไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่จึงให้นายคะนองศักดิ์พาไปดูจุดดังกล่าว พบเห็นถุงพลาสติกสีฟ้าผูกไว้กับต้นสัมโอ แกะออกตรวจพบยาบ้าจำนวน 5,690 เม็ด

 

 

 

นายคะนองศักดิ์ ยอมรับสารภาพว่าตนเป็นเพียงรับจ้างมาขนยาให้หญิงไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวสอบสวนและขยายผลไปกับผู้หญิงดังกล่าว พร้อมรวบรวมหลักฐาน ยาบ้า และตั้งข้อหานายคะนองศักดิ์ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากชม ดำเนินคดีต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง