รีเซต

ฝนถล่มพังงา ทำดินสไลด์ ถนนทรุด มีมอ’ไซค์ขับผ่าน ร่วงตกเหวลึก

ฝนถล่มพังงา ทำดินสไลด์ ถนนทรุด มีมอ’ไซค์ขับผ่าน ร่วงตกเหวลึก
มติชน
22 ตุลาคม 2565 ( 15:23 )
83
ฝนถล่มพังงา ทำดินสไลด์ ถนนทรุด มีมอ’ไซค์ขับผ่าน ร่วงตกเหวลึก

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุ ดินสไลด์บริเวณถนน หล่อยูง บ้านติเตะ ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ทำให้ถนนชำรุดเสียหายอย่างมากจนไม่สามารถสัญจรได้ และยังมีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม จำนวน 5 ต้น

 

สาเหตุมาจากมีฝนตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้ไม่ไหว ทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเคียน ต้องปิดการจราจรทั้ง 2 เลนเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน จึงขอแจ้งผู้ที่มีความจำเป็นต้องสัญจรผ่าน ให้ไปใช้เส้นทางท่าอยู่-คลองเคียน ไปยังพื้นที่ตำบลคลองเคียนเป็นการชั่วคราว

 

โดยขณะเกิดเหตุถนนทรุดได้มีรถจักรยานยนต์ขี่ผ่านมาพอดีตกลงไปในเหวลึก 1 คันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ตอนนี้ยังไม่สามารถนำรถกลับขึ้นมาได้ทางเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

 

ขณะที่ ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วทุ่ง อบต.หล่อยูง ได้เข้าสำรวจพื้นที่ พบว่า เป็นถนนทางหลวงชนบท หล่อยูง-คลองเคียน ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักระหว่างตำบล อีกทั้งเป็นเส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยว จุดชมวิวเสม็ดนางชี และแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปยังท่าเรือคลองเคียนไปยังอ่าวพังงาได้ โดยช่วงถนนทรุดเรียกว่าควนช่องคับ บ้านติเตะ เป็นช่วงขาลงสู่หมู่บ้านติเตะ เป็นทางโค้งเชิงเขาได้เกิดดินข้างถนนสไลด์ลงไปในเหวด้านล่างจนเป็นเหตุทำให้ถนนทรุดตัว ยุบพังเสียหาย จนไม่สามารถใช้สัญจรไป-มาได้ ต้องปิดการจราจรโดยให้ไปใช้เส้นทางถนนสายบ้านท่าอยู่-ตำบลคลองเคียนแทน ขณะที่ทางอำเภอตะกั่วทุ่งเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลง เข้าทำการซ่อมแซมถนนให้สามารถใช้ได้อย่างเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง