รีเซต

หนุ่มอุ้มไก่ขี่มอ’ไซค์ล้มเลือดท่วม แต่ห่วงไก่ยิ่งกว่า จนท.ช่วยกันค้นหานานกว่าจะเจอ

หนุ่มอุ้มไก่ขี่มอ’ไซค์ล้มเลือดท่วม แต่ห่วงไก่ยิ่งกว่า จนท.ช่วยกันค้นหานานกว่าจะเจอ
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 17:06 )
193
หนุ่มอุ้มไก่ขี่มอ’ไซค์ล้มเลือดท่วม แต่ห่วงไก่ยิ่งกว่า จนท.ช่วยกันค้นหานานกว่าจะเจอ

( 16 ธ.ค.63 ) ผู้สื่อข่าวได้รายงานภาพบรรยากาศ ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรีหลายคน กำลังมุดเข้าไปในป่าละเหมาะ เพื่อค้นหาและล้อมจับตัวอะไรบางอย่าง ที่หลบอยู่ในพงหญ้าข้างถนน ในมือถืออุปกรณ์เป็นท่อพีวีซี ด้านบนเป็นห่วงเชือกไว้สำหรับคล้องคอ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ เสียหลักล้มเองไม่มีคู่กรณี บนถนนท้าวอู่ทอง ต.ดอนตะโก อ.เมือง

 

จึงนำรถพร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บอายุประมาณ 46 ปี เป็นชาว ต.คุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่ได้รับบาดเจ็บมีมีเลือดออกบริเวณใบหน้า พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 4 กย กรุงเทพฯ สีดำคาดชมพู สภาพด้านหน้ามีร่องรอยพังเสียหายตกลงไปอยู่ข้างถนน

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้รับผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลราชบุรี ขณะนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถ โดยผู้บาดเจ็บยังพูดจารู้เรื่อง และได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันติดตามหาไก่ชนตัวหนึ่ง ที่ตนเองได้อุ้มมาด้วยขณะขับรถเพื่อจะกลับบ้าน เพราะผู้บาดเจ็บรักไก่ชนตัวนี้มาก ทั้งสวยงาม มีชั้นเชิง ต่อสู้คงทน ขอร้องหาให้เจอ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงแบ่งกำลังส่วนหนึ่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อีกส่วนที่เหลือก็พยายามตามหาไก่ชนตัวโปรดข่าวว่ามีราคาแพง ที่หายไปช่วงเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งก็ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน ทั้งใช้อุปกรณ์บ่วงดักจับ พยายามค้นหาตามพงหญ้าแต่ก็ยังไร้วี่แวว เจ้าหน้าที่จึงประสานขอกำลังเข้ามาเสริมการค้นหา จนพบตัว ใช้เวลานานเกือบชั่วโมง เล่นเอาเจ้าหน้าที่เหนื่อยหอบไปตาม ๆ กันเพราะไก่ชนตัวเดียว เหนื่อยยิ่งกว่านำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหลายเท่า

 

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้สอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปบ้านเพื่อนที่อยู่ใน ต.ดอนตะโก อ.เมือง คุยกันอยู่ครู่หนึ่งก็จะกลับบ้านที่ ต.คุ้งกระถิน โดยได้อุ้มไก่ชนตัวโปรดไว้มือหนึ่ง อีกมือหนึ่งก็ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ด้วยไก่ชนตัวค่อนข้างใหญ่และไม่อยู่นิ่ง ประกอบกับเจ้าของไก่ชนขับรถมือเดียว เพราะอีกมืออุ้มไก่ไว้ ทำให้ช่วงระหว่างโค้งของถนนเกิดเสียหลักทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำลงไปกองข้างถนนได้รับบาดเจ็บ ไก่ชนตัวโปรดก็หลุดหายจากมือไป เจ็บทั้งตัว ไก่ก็หาย ยังโชคดีที่ได้เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือตามจับมาได้แต่ทำเอาทุกคนเหนื่อยไปตาม ๆ กัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง