เมียนมา สั่งล็อกดาวน์ 5 เมืองควบคุมโควิด-19

เมียนมา สั่งล็อกดาวน์ 5 เมืองควบคุมโควิด-19
TNN ช่อง16
12 ธันวาคม 2563 ( 14:09 )
51
เมียนมา สั่งล็อกดาวน์ 5 เมืองควบคุมโควิด-19

วันนี้( 12 ธ.ค.63) สถานการณ์โควิด-19 ในเมียนมายังวิกฤต ล่าสุดรัฐบาลกลางของเมียนมา สั่งการไปยังรัฐฉานให้ออกมาตรการปิดเมือง หรือ ล็อกดาวน์ 5 เมือง ได้แก่ ท่าขี้เหล็ก ,เชียงตุง ,เมืองโตง ,เมืองยอง และเมืองสาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนคนไทยที่ตกค้างอยู่ในท่าขี้เหล็กได้ลงทะเบียนกลับไทยแล้ว 102 คน แต่ผู้ที่เดินทางเข้าเมืองเมียนมาโดยผิดกฎหมายจะถูกดำเนินก่อน จากนั้นจะนำตัวส่งข้ามแดนมายังฝั่งไทยผ่านทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 โดยทันที หลังจากเมื่อวานนี้(11 ธ.ค.)มีการส่งตัวกลับจำนวน 107 คน ซึ่งระหว่างการตรวจคัดกรองพบติดเชื้อ 5 คน ทางการไทยส่งไปรักษาแล้ว และล่าสุดวันนี้ตรวจพบติดเชื้อเพิ่มอีก 4 คน 

ขณะที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ยังคงสนธิกำลังสกัดโควิดฯเข้าพื้นที่เชียงใหม่และเชียงราย เข้มต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงและบุคคลต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมถึงรณรงค์ชาวบ้านในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.เชียงราย ได้แก่ อ.แม่สาย, อ.เชียงแสน และ อ.เชียงของ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งปฏิบัติหน้าตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 

ส่วนที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองและตำรวจตระเวนชายแดน ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ยังคงเข้มงวดการจับกุมบุคคลต่างด้าวรวมแรงงานไทยที่ลักลอบข้ามไปมาระหว่างชายแดนอย่างเข้มข้น เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์ฝั่งจ.เมียวดี ยังน่ากังวลพบผู้ติดเชื้อวันเดียวเมื่อวานนี้เฉพาะที่จังหวัดเมียวดี มากถึง 33 คนในจำนวนนี้มีตำรวจ 3 นายติดเชื้อด้วย ดังนั้นทางการไทยต้องตรวจเข้ม เพราะกลัวว่าจะมีแรงงานจากเมียนมาที่ได้รับความร้อนจากการระบาดของโควิด-19 จะหนีเข้ามายังเขตไทยเพื่อหางานทำ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง