รีเซต

ผีน้อยไม่หยุด! 13 คนไทยซิ่งหนีทัวร์เกาหลีใต้-ยังติดต่อไม่ได้

ผีน้อยไม่หยุด! 13 คนไทยซิ่งหนีทัวร์เกาหลีใต้-ยังติดต่อไม่ได้
TNN ช่อง16
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:08 )
28
ผีน้อยไม่หยุด! 13 คนไทยซิ่งหนีทัวร์เกาหลีใต้-ยังติดต่อไม่ได้

วันนี้ (6 ก.พ. 66) กระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชาวไทย 13 คนจาก 174 คนที่เดินทางมาถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติมูอัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ได้มาแสดงตัวขึ้นเครื่องบินขากลับและยังไม่สามารถติดต่อได้

กระทรวงฯระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมายังเกาหลีใต้ผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติมูอัน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซล 358 กิโลเมตร มาจากเที่ยวบินเช่าเหมาลำเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว (30 ม.ค.) เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดช็อลลาใต้ อย่างไรก็ดี มี 13 คนที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องในเที่ยวบินขากลับตามที่กำหนดไว้เมื่อวานนี้ (5 ก.พ.)

มีรายงานว่านักท่องเที่ยวที่หายไปได้แยกตัวออกจากกลุ่มในวันที่ 4 ของการเที่ยวชม

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เที่ยวบินระหว่างประเทศของสนามบินมูอันกลับมาให้บริการอีกครั้งในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว หลังจากหยุดให้บริการไปเป็นเวลากว่า 2 ปีจากการระบาดของโควิด-19 โดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากประเทศไทยเป็นเที่ยวบินแรกที่มาถึงอำเภอมูอัน นับตั้งแต่ที่โควิด-19 ระบาด

ทั้งนี้ ทางการของจังหวัดช็อลลาใต้ซึ่งอำเภอมูอันตั้งอยู่ ตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 2,400 คนผ่านเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำภายในสิ้นเดือนมี.ค.นี้ แต่การหายตัวไปล่าสุดของนักท่องเที่ยวชาวไทยบางส่วนคาดว่าจะส่งผลเสียต่อเป้าหมายดังกล่าว

ภาพจาก :  AFP 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง