พบเจ้าหน้าที่กกต. ตรวจเชื้อโควิด-19 ซ้ำสอง เจอเพิ่มอีก 1 ราย

พบเจ้าหน้าที่กกต. ตรวจเชื้อโควิด-19 ซ้ำสอง เจอเพิ่มอีก 1 ราย
มติชน
8 พฤษภาคม 2563 ( 18:52 )
113
พบเจ้าหน้าที่กกต. ตรวจเชื้อโควิด-19 ซ้ำสอง เจอเพิ่มอีก 1 ราย

พบเจ้าหน้าที่กกต. เชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย หลังตรวจรอบแรก พร้อมพนักงานที่ติดเชื้อแล้วไม่พบ ด้านสนง.ยังไม่สั่งปิดองค์กร

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่า ผู้บริหารของสำนักงาน กกต. ได้รับทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ในสำนักสืบสวนและวินิจฉัยคดี ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน หลังจากเมื่อวานนี้ (7 พฤษภาคม) พนักงานคนดังกล่าวได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สถาบันป้องกันโรคติดต่อเขตเมือง กรมควบคุมโรค และวันนี้ผลการตรวจออกมา พบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพนักงานคนดังกล่าว เข้ามาทำงานที่ สนง.กกต.ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 เมษายน จากนั้นได้ทำงานที่บ้านจนวันที่ 27 เมษายน ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ พร้อมพนักงานของสำนักสืบสวนและวินิจฉัยคดีทั้งหมด แต่ก็ไม่พบการติดเชื้อและไม่มีอาการใด แต่เนื่องจากรู้สึกกังวล เพราะอยู่ในสำนักสืบสวนและวินิจฉัยคดีที่มีคนติดเชื้อ จึงไปตรวจซ้ำที่สถาบันป้องกันโรคติดต่อเขตเมืองและผลคือพบการติดเชื้อ ทั้งที่ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนไม่ได้สัมผัสหรือใกล้ชิดกับผู้ใดในสำนักงานกกต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน กกต.ยังไม่มีแนวคิดขยายมาตรการใดๆ หรือสั่งปิดสำนักงาน กกต. เนื่องจากเห็นว่าการติดเชื้อยังอยู่ในกลุ่มพนักงานเดิม โดยสำนักงานได้สั่งปิดชั้น 4 ซึ่งเป็นที่ทำงานของสำนักสืบสวนและวินิจฉัยคดี ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา และให้เจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้าน พร้อมทั้งฉีดยาฆ่าเชื้อ โดยตามคำสั่งปิดจะครบกำหนดในวันนี้และหลังหยุดยาว 3 วัน ในวันอังคารที่ 12 พฤษภาคมจะต้องเปิดทำการปกติแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง