หนุ่มแค้นคลั่งบุกราดน้ำมัน จุดไฟเผาทั้งเป็น ประธานสภาเทศบาลบางเลน เจ็บสาหัส

หนุ่มแค้นคลั่งบุกราดน้ำมัน จุดไฟเผาทั้งเป็น ประธานสภาเทศบาลบางเลน เจ็บสาหัส
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 17:47 )
41
หนุ่มแค้นคลั่งบุกราดน้ำมัน จุดไฟเผาทั้งเป็น ประธานสภาเทศบาลบางเลน เจ็บสาหัส

หนุ่มประวัติไม่ดี ราดน้ำมันจุดไฟเผาประธานสภาเทศบาลบางเลน เจ็บสาหัส เหตุไม่ยอมทวงเงินให้ตร.ตามรวบทันควัน

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 ธันวาคม ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับเเจ้งเหตุคนร้ายบถกเข้าไปเผาร้านขายของชำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง 1 ราย เหตุเกิดภายในซอยบางเลนซอย1 หมู่2 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำ จากการตรวจสอบพบว่ามีสินค้าและอุปกรณ์ได้รับความเสียหายหลายรายการ ตัวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย สอบสวนทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกไฟคลอก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.สุรีรัตน์ จั่นลา อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ประธานสภาเทศบาลตำบลบางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ญาติและพลเมืองดีช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล ไปแล้วเบื้องต้นอาการปลอดภัย

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายไตรเทพ เจนใจ หรือนนท์ อายุ 33 ปี ชาว หมู่1 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านของน้าสะไภ้  หมู่4 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ต่อมา พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตามไปจับกุมนายไตรเทพ ได้ที่บ้านดังกล่าวขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้งจากพยานในที่เห็นเหตุการณ์ และยังพบกลิ่นน้ำมันติดตัวของนายไตรเทพ อีกด้วย จึงได้ทำการควบคุมตัวนายไตรเทพ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่

 

จากการสอบสวนนายไตรเทพ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ก่อเหตุมาจากเรื่องที่ตนได้ไปขอร้องให้ น.ส.สุรีรัตน์ ไปทวงเงินกับ น.ส.ฝน ซึ่งทำงานอยู่ที่เทศบาลตำบลบางเลน ที่ยืมตนไป 5,000 บาท แต่กลับถูก น.ส.สุรีรัตน์ ด่าทอและดูหมิ่นเหยียดหยาม จนทำให้เกิดความคับเเค้นใจ จึงนำถังแกลลอนสีขาวไปซื้อน้ำมันจากปั๊มน้ำมัน ปตท.ใกล้แยกบางพลู ถนนรัตนาธิเบศร์ จากนั้นเวลาประมาณ 09.00 น.ตนจึงได้ย้อนกลับมาพร้อมถังแกลลอนน้ำมัน พบ น.ส.สุรีรัตน์ นั่งอยู่ที่บริเวณโต๊ะม้าหิน จึงเทน้ำมันราดลงที่ตัวของ น.ส.สุรีรัตน์ และราดน้ำมันใส่เข้าไปในบ้าน จากนั้นใช้ไฟแช๊คที่เตรียมมาจุดไฟเผาจนเกิดเพลิงไหม้และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ถูกเปลวไฟเผาที่บริเวณเสื้อเเละกางเกงเช่นกัน

 

หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีมาที่บ้านของน้าสะใภ้ และถอดกางเกงยีนส์ที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุทิ้งไว้ในคลองใกล้กับบ้านของน้าสะใภ้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบจนกระทั่งพบกางเกงยีนส์ตัวดังกล่าวจึงนำมาเป็นหลักฐาน โดยนายไตรเทพไม่ยินยอมที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

 

จากการตรวจสอบประวัติของนายไตรเทพ พบว่าเคยถูกจับกุมมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกปี 2554 คดีครอบครองยาเสพติด ครั้งที่2 ปี2555 คดีครอบครองยาเสพติด ครั้งที่3 ปี2555 คดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ครั้งที่4 ปี2560 เสพยาเสพติด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงได้เเจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น,วางเพลิงเผาทรัพย์โรงเรือน จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ด้านนายณรงค์ ควบอ่ำ อายุ 63 ปี ลูกจ้างร้านขายของชำ กล่าวว่า เมื่อเช้าเห็นนายไตรเทพ ผู้ก่อเหตุได้เข้ามานั่งรอที่หน้าร้านขายของชำตั้งแต่ 06.00 น. แต่ร้านยังไม่เปิดนายไตรเทพ นั่งรอจนนางสุรีรัตน์ เจ้าของร้านลงมาจากบ้านเพื่อเปิดร้าน นายไตรเทพ ได้บอกให้ทวงเงินจำนวน 2,000 บาท จาก น.ส.ฝน แต่นางสุรีรัตน์ บอกว่าไม่รู้จักจะให้ไปทวงได้อย่างไร ก่อนที่นายไตรเทพ จะพูดขู่ว่าเดี๋ยวจะกลับมาเผาร้าน จนช่วงสายขณะที่ตนและนางสุรีรัตน์ นั่งอยู่ในร้าน นายไตรเทพ ได้เดินถือแกลอนน้ำมัน เดินเข้ามาราดน้ำมันใส่ตัวนางสุรีรัตน์ และราดใส่ภายในร้าน ตนและคนเจ็บพยายามผลักนายไตรเทพ แต่สู้แรงไม่ไหว นายไตรเทพ จุดไฟแช็กทำให้ไฟรุกท้วมตัวนางสุรีรัตน์ ตนได้ช่วยดับไฟแต่ไฟไหม้อย่างรวดเร็วเพราะเป็นน้ำมันเบนซิน จนมีญาติคนเจ็บวิ่งมาช่วยดับไฟและนำตัวส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์ ล่าสุดย้ายไปรักษาตัวโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง