รีเซต

กอ.รมน.ขอปชช.ช่วยจับตา พบเห็นการขนย้ายแรงงานต่างด้าว ให้รีบโทรแจ้งสายด่วน

กอ.รมน.ขอปชช.ช่วยจับตา พบเห็นการขนย้ายแรงงานต่างด้าว ให้รีบโทรแจ้งสายด่วน
มติชน
23 ธันวาคม 2563 ( 16:44 )
70
กอ.รมน.ขอปชช.ช่วยจับตา พบเห็นการขนย้ายแรงงานต่างด้าว ให้รีบโทรแจ้งสายด่วน

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.ต. ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และมีผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับ จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้มีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายไปในจังหวัดใกล้เคียงประกอบด้วย

สมุทรปราการ,นครปฐม,กทม.,ปทุมธานี,พระนครศรีอยุธยา,สระบุรี,สุพรรณบุรี,อุตรดิตถ์ และเชียงใหม่ นั้น

 

พล.ท. สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเลขาธิการ กอ.รมน. ในฐานะ ผอ.ศรมน.กอ.รมน. ได้ประสานให้ รอง ผอ.รมน.จว.ที่มีผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัด,คณะทำงานตรวจสถานประกอบการ,สถานที่ทำงานที่มีการใช้แรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 จัดทำแผนเร่งด่วน บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ที่มีผู้ใช้แรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่ เร่งดำเนินการตรวจหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว

 

“กอ.รมน.ขอฝากเตือนประชาชนขอให้เฝ้าสังเกตอาการ ถ้ามีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดเมื่อย และจมูกรับสัมผัสผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์หรือเดินทางไปคัดกรองตรวจหาเชื้อในทันที อีกทั้งช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล แจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบเห็นแรงงานต่างด้าวที่อยู่เป็นกลุ่มก้อน,แรงงานต่างด้าวเข้าเมือง โดยผิดกฎหมาย,การขนย้ายแรงงานต่างด้าว หรือบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการได้รับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ขอให้แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ หรือสามารถติดต่อผ่านสายด่วน 1374 รับแจ้งเหตุความมั่นคง ของ กอ.รมน. และสุดท้ายขอให้พี่น้องประชาชน ได้ติดตามข่าวสารเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงการปฏิบัติตามประกาศ,ข้อบังคับ หรือข้อห้ามต่างๆ ตามที่มีการประกาศของ ศบค. เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆได้” พล.ต.ธนาธิป กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง