รีเซต

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นโพสต์ นักท่องเที่ยวลนไฟตาข่ายชมวิว สุดอันตราย!

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นโพสต์ นักท่องเที่ยวลนไฟตาข่ายชมวิว สุดอันตราย!
TNN ช่อง16
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:10 )
120
อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นโพสต์ นักท่องเที่ยวลนไฟตาข่ายชมวิว สุดอันตราย!

วันนี้ ( 21 ก.พ. 65 )อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี ได้เผยแพร่ภาพตาข่ายจุดท่องเที่ยว ซึ่งถูกนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง ใช้ไฟแช็กมาลนเชือก ทำให้เกิดความเสียหาย อาจเป็นอันตรายกับผู้อื่นได้ซึ่งภาพเชือกที่มีรอยไหม้ละลาย นี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า มีนักท่องเที่ยวมือดีนำไฟแช็กมาจุดเล่น ตรงจุดเทอร์เรซ หรือตาข่ายนอนชมวิวริมน้ำ ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น  นับเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อนักท่องเที่ยวท่านอื่น เพราะหากเชือกขาดขึ้นมา ขณะนักท่องเที่ยวมานอนเล่นตรงนี้ ก็จะทำให้ตกลงไปด้านล่าง ได้รับบาดเจ็บได้ภาพนี้อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น นำมาโพสต์โดยระบุว่า “การไม่ทำลายสาธารณสมบัติและช่วยกันดูแลความปลอดภัยของทรัพย์สินของส่วนรวมถือเป็นหน้าที่พลเมือง”

ทั้งนี้ ทางอุทยานฯขอแจ้งงดใช้พื้นที่นี้จนกว่าจะปรับปรุงแก้ไข เพราะความชำรุดเสียหายที่เกิดขึ้น อาจเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวท่านอื่นได้อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตเข้ามาโพสต์ประณามการกระทำของผู้ไม่หวังดีในครั้งนี้ พร้อมถามหากล้องวงจรปิดบริเวณนั้น และขอให้ทางอุทยานตรวจสอบ ถ้าเจอตัวผู้กระทำ ให้จับปรับและห้ามเข้าอุทยาน โดยเด็ดขาด 

ขณะที่นักท่องเที่ยวคนหนึ่ง เข้ามาโพสต์ว่า เพิ่งพาเด็กๆ ไปถ่ายรูปตรงจุดนี้พอดี พอมาเห็นโพสต์นี้ตกใจเลย ตอนนั้นยังบอกเด็ก ๆ อยู่เลยว่าเชือกแข็งแรงไม่ต้องกลัว ไม่เข้าใจว่าทำไปเพื่ออะไร

ข้อมูลจาก :  FB:อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

ภาพจาก :   FB:อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง