รีเซต

สั่งเสียก่อนตาย ประดับโลงศพ ด้วยบะหมี่กึ่ง อาหารแห้ง แทนดอกไม้สด

สั่งเสียก่อนตาย ประดับโลงศพ ด้วยบะหมี่กึ่ง อาหารแห้ง แทนดอกไม้สด
มติชน
21 เมษายน 2565 ( 13:22 )
182
สั่งเสียก่อนตาย ประดับโลงศพ ด้วยบะหมี่กึ่ง อาหารแห้ง แทนดอกไม้สด

ข่าววันนี้ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านป่า ตำบลบ้านป่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้มีการจัดงานสวดอภิธรรมให้กับนายพรรพาลี คงหุ่น อายุ 68 ปี ได้จากไปด้วยอาการสงบ โดยทางญาติได้มีไอเดียในการตกแต่งงานศพในรูปแบบที่แปลกไม่เหมือนใคร โดยตกแต่งประดับด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร นมกล่องและอาหารแห้ง บริเวณรอบโลงแทนการใช้ดอกไม้สวยงามเหมือนงานศพทั่วไป ตามคำสั่งเสียของนายพรรพาลี ที่แจ้งกับญาติไว้ก่อนเสียชีวิต

 

 

ซึ่งอาหารแห้ง ประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง นมกล่อง กาแฟซองและน้ำมันพืช ส่วนด้านค่าใช้จ่ายนั้น ทางญาติแจ้งว่าพอๆกับการแต่งด้วยดอกไม้สด แต่ข้าวของสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีก

 

 

นายจักรี ม่วงมา ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้มีความคิดนำข้าวสารอาหารแห้งมาใช้แทนดอกไม้ตกแต่งงานศพ เพราะเป็นคำสั่งเสียของผู้วายชน ที่ไม่อยากให้สิ้นเปลืองกับค่าใช้จ่ายเรื่องดอกไม้ประดับโลงศพโดยเปล่าประโยชน์ พอจบงานแล้วก็ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์

 

 

ซึ่งงานครั้งนี้ใช้ซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกแต่งในงานมากกว่า 500 ซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยมากกว่า 400 ถ้วย นมกล่อง 20 ลัง และข้าวสารอาหารแห้งอีกหลายอย่าง หลังจากเสร็จงานศพก็ตั้งใจจะนำข้าวสารอาหารแห้งทั้งหมดแจกจ่ายให้กับมูลนิธิเด็กกำพร้า และบ้านคนชราต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง