สาวเปิดใจ โวยสายด่วน1669 ทำเสียงล้อเลียน จี้มาขอโทษศพพ่อ ผอ.สอบหาตัว

สาวเปิดใจ โวยสายด่วน1669 ทำเสียงล้อเลียน จี้มาขอโทษศพพ่อ ผอ.สอบหาตัว
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 17:47 )
404
2
สาวเปิดใจ โวยสายด่วน1669 ทำเสียงล้อเลียน จี้มาขอโทษศพพ่อ ผอ.สอบหาตัว

 

สาวเปิดใจ โวยสายด่วน1669 ทำเสียงล้อเลียน ล้อเล่นกับชีวิตคน พ่อป่วยหนักจนเสียชีวิต จี้มาขอโทษ ผอ.รพ.ราชบุรีสั่งสอบหาตัวแล้ว

วันที่ 20 ก.ค. จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pronrawin Ongpisut ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวว่า ได้โทรไปยังสายด่วน 1669 เพื่อให้มารับตัวคุณพ่อไปโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการหายใจไม่ออก จุกอยู่ที่คอหลังโทรติดต่อไปแล้ว พ่อมีอาการแย่ลง จึงพยายามติดต่ออีกครั้ง แต่ไม่ติด จนถึงครั้งที่ 3 มีผู้ชายรับสายและพูดว่า ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ พร้อมกับเลียนเสียงและหัวเราะ จากนั้นตัดสายไป สุดท้ายพ่อได้เสียชีวิต ก่อนมีผู้เข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดดอนตะโก พบน.ส.พรรวินท์ องค์พิสุทธิ์ หรือน้องมีน อายุ 18 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กและลูกสาวผู้เสียชีวิต พร้อมนางพรสมบูรณ์ องค์พิสุทธิ์ อายุ 45 ปี และครอบครัว นำร่างของคุณพ่อมาไว้ที่วัด จึงสอบถามถึงเรื่องราวความเป็นมาว่าที่เกิดขึ้น

น้องมีนเล่าว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา คุณพ่อเกิดอาการหายใจไม่ออก จุกอยูที่คอ และบอกว่าไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นเวลาประมาณ 07.10 น. จึงรีบโทร.ไปยังหมายเลข 1669 ในเวลา 07.13 น. โดยแจ้งให้ส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวคุณพ่อไปส่งโรงพยาบาลโดยด่วน เนื่องจากหายใจไม่ออก พร้อมบอกที่อยู่ไปและรอหน้าบ้าน ผ่านประมาณ 4 นาที เวลา 07.17 น. พ่อพูดว่าไม่ไหวแล้วๆ จึงโทรไปยัง 1669 อีกรอบ โดยมีสัญญาณ แต่ไม่มีคนรับสาย จึงกดโทร.รอบที่ 3 ในเวลา 07.18 น. ก่อนมีคนรับสาย คือตอนนั้นพ่อพูดว่าไม่ไหวแล้วๆ ทรุดแล้ว ก็เลยโทรรอบที่ 3 ตอนนั้นร้องไห้และพูดว่าทำไมนานจัง เจ้าหน้าที่ปลายสายที่เป็นผู้ชายก็บอกว่าไม่ได้ยินครับๆ เลียนเสียงตัดสาย ตู้ดๆๆ และวางสายไปเลย

“หลังจากนั้นหนูก็สติแตก กองไปกับพื้น รถก็มาถึงประมาณ 07.20 น. หนูไม่สบายใจเลย ไม่ใช่การที่รถมาช้า เพราะไม่ได้ช้ามาก แต่ไม่สบายใจเรื่องการสื่อสารที่เจ้าหน้าที่คุยกับหนู เพราะว่าวุฒิภาวะน่าจะมี ความคิดที่ว่าน่าจะใช้คำพูดที่ดีกว่านี้ อาทิ ได้ น้องใจเย็นๆ กำลังจะไปอะไรแบบนี้ ไม่ใช่เอาเรื่องชีวิตคนอื่นมาเล่น หนูไม่โอเคเลย หนูมีความคิดว่าถ้าคุณพ่อปลอดภัยก็จะปล่อยไป แต่ว่าตอนนี้คุณพ่อหนูเสียชีวิตแล้ว จึงคิดว่าปล่อยไปไม่ได้ เพราะไม่อยากให้เรื่องแบบนี้ไปเกิดกับใครอีก เพราะเรื่องชีวิตคนไม่ใช่เรื่องความสนุก อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเกิดครอบครัวคุณเจอแบบนี้บ้างคุณจะรู้สึกยังไง”

น้องมีนเล่าอีกว่า การทำงานบริการของประชาชนได้เงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน อยากให้ปรับปรุงเรื่องการบริการ ให้สมกับที่รับเงินเดือนมา ยิ่งทำงานด้านนี้ด้วย เกี่ยวกับคนเจ็บคนป่วยควรรู้จักกาลเทศะ ที่ต้องการคือ อยากให้มาพูดคุยเป็นการส่วนตัวว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น ทำไมถึงใช้การสื่อสารแบบนั้น มีคำพูดอื่นอีก ทำไมถึงติดเล่นอย่างนั้น ทั้งที่คุณพ่อกำลังจะตาย อยากให้มาขอโทษต่อหน้าเลย เพราะไม่สมควรที่จะพูดแบบนี้ ถ้าสำนึกผิดจริงๆ

แม่ของน้องมีน กล่าวเสริมว่า ความจริงที่ให้ลูกสาวโทรย้ำไป เพราะอยากจะบอกทาง กลัวเข้าซอยผิด แล้วพอลูกสาวเจอคำพูดแบบนั้นเลยสติหลุด

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผอ.โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นพ.พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผอ.รพ.ราชบุรี กล่าวา เรื่องที่เกิดขึ้น โรงพยาบาลรับทราบแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นโดยตัวบุคคล โรงพยาบาลจะดำเนินการหาตัวคนกระทำดังกล่าวต่อไป และได้พูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นงานศพจะเข้าพูดคุยอีกครั้ง

อ่านข่าว สาวโวย สายด่วน1669 ล้อเล่นกับชีวิตคน พ่อป่วยหนักจนเสียชีวิต