รีเซต

'สุดารัตน์' อ้อนขอโอกาส ให้ 'ศิธา' เบอร์ 11 ยกทีมส.ก. ไปทำงานระดับประเทศ

'สุดารัตน์' อ้อนขอโอกาส ให้ 'ศิธา' เบอร์ 11 ยกทีมส.ก. ไปทำงานระดับประเทศ
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 14:27 )
29
'สุดารัตน์' อ้อนขอโอกาส ให้ 'ศิธา' เบอร์ 11 ยกทีมส.ก. ไปทำงานระดับประเทศ

ข่าววันนี้ 21 พฤษภาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เดินสายหาเสียงวันสุดท้าย หลังปล่อยขบวนคาราวานสร้างกรุงเทพฯ 11 สาย จากที่ทำการพรรคไทยสร้างไทย มุ่งขอคะแนนจุดกำเนิดทางการเมืองที่เคยเป็นส.ส.โซนกรุงเทพฯเหนือ และตะวันออกเขตบางเขน ลาดพร้าว จตุจักร หลักสี่ สายไหม บางเขน คันนายาว บึงกุ่ม คลองสามวา บางกะปิ สะพานสูง และลาดกระบัง มีนบุรี หนองจอก จนถึงวินาทีสุดท้าย โดยมีประชาชนให้การต้อนรับตลอดเส้นทางคาราวานอย่างคึกคัก

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศพรรคไทยสร้างไทย เป็น “พรรคของคนตัวเล็ก” ที่เป็น “ทางเลือกใหม่ ของรอดประเทศ ยุติความขัดแย้ง รับฟังความเห็นต่าง แสวงหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับประเทศ เพื่อป้องกันการยึดอำนาจรัฐประหาร ที่จะทำให้สูญเสียโอกาสการพัฒนาประเทศอย่างมหาศาล

 

และมุ่งสร้างเศรษฐกิจปากท้อง โดยเฉพาะของคนตัวเล็ก ทั้งผู้ประกอบการ SMEs นักเรียนนักศึกษา คนค้าขาย หาบเร่แผงลอย ไปจนถึงวินมอเตอร์ไซค์ ไรเดอร์ คนขับแท็กซี่ เกษตรกร และกลุ่มคนที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทุน และโอกาสการทำมาหากินได้ ซึ่งเป็นคนจำนวนมากของประเทศ เพราะหากคนตัวเล็กเข้าถึงโอกาสแหล่งทุนดอกเบี้ยต่ำไม่เกินร้อยละ 1 ต่อเดือน ด้วยนโยบาย“กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก” จะทำให้คนตัวเล็กสามารถตั้งตัวได้ ก็จะทำให้เศรษฐกิจระดับกลาง และระดับบนฟื้นตัวได้โดยศิธา ทิวารีผู้สมัครหมายเลข 11 จะนนำโยบายนี้มานำร่องในกรุงเทพก่อน

 

“วันนี้เรามามุ่งเน้นในการสร้างโอกาสคนตัวเล็กให้ มีรายได้มากขึ้น พรรคไทยสร้างไทย มีทีมเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง ขอโอกาส“สุดารัตน์”ไปทำงานในระดับประเทศ มั่นใจ และวางใจ “สุดารัตน์” ว่าจะทำงานรับใช้ นำประเทศออกจากวิกฤติได้ โปรดมาช่วยกันสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้สำเร็จ ด้วยการเริ่มต้นในวันนี้ที่กทม. เลือก น.ต.ศิธา ทิวารี หมายเลข 11 เป็นผู้ว่าฯกทม. และส.ก.พรรคไทยสร้างไทยยกทีมทุกเขต เพื่อนำประเทศออกจากวิกฤตความขัดแย้ง และมุ่งสร้างเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชน” คุณหญิงสุดารัตน์

 

ด้าน จินนี่ น.ส.ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ พร้อมด้วย เบสท์ นายพีรภัทร ลีลาปัญญาเลิศ คนรุ่นใหม่พรรคไทยสร้างไทย ร่วมกับ นายวรวุฒิ โตวิรัตน์ ผู้สมัคร ส.ก. หมายเลข 2 เขตสาทร นางสาวเมริสา มหาพล ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 4 เขตปทุมวัน พรรคไทยสร้างไทย ขึ้นรถแห่ตะเวนขอคะแนนเสียงสนับสนุน น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่า กทม.หมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย ในพื้นที่โซนกรุงเทพฯชั้นใน เช่นที่ สยามพารากอน เขตปทุมวัน ตลาดเซนต์หลุย เขตสาทร ตลาดสามย่าน และสยามพารากอน ทีมไทยสร้างไทยได้เดินพบปะพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น กระแสตอบรับในช่วงท้ายถือว่าน่าพอใจมาก นอกจากนี้ ทีมคนรุ่นใหม่พรรคไทยพรรคไทย ยังได้ทักทายและพูดคุยเพื่อขอคะแนนกับนักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชนที่ อยู่ในย่านสยามสแควร์ เพื่อขอคะแนนสนับสนุน ศิธา ทิวารี หมายเลข 11 ให้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

 

น.ส.ยศสุดา เปิดเผยว่า ขบวนแห่วันนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีพี่น้องประชาชน ผู้สนับสนุนพรรคไทยสร้างไทย เข้ามาทักทายอย่างเป็นกันเอง พร้อมย้ำถึงเหตุผลที่จะเลือกศิธา ทิวารีหมายเลข 11เป็นผู้ว่ากทม. เพราะเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์สูง กล้าคิดต่างเพื่อคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะความสำเร็จจากการเป็นผู้ริเริ่มสร้างสนามจักรยานที่ดีที่สุดในโลกรอบสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความคิดแบบนอกกรอบ เพื่อมาพัฒนาบ้านเมือง ขณะเดียวกันยังเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรถึง 2 สมัย จึงเข้าใจความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ดังนั้นเราจึงต้องเลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่มีผลงานและจริงใจกับพี่น้องประชาชน

 

พร้อมระบุด้วยว่าการสู้เพื่อคนตัวเล็กถือเป็นแนวทางที่สำคัญของพรรค และเป็นนโยบายที่ดีมาก เพราะสภาพความเหลื่อมล้ำของประเทศไทย อยู่ในระดับที่สูง ดังนั้นการให้พลังกับคนตัวเล็ก ให้คนตัวเล็กสามารถตั้งตัวได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนในการทำมาหากินจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่พรรคการเมือง จะต้องดำเนิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง