รีเซต

เกาะช้างใต้อ่วม! สั่งปิดน้ำตก 2 แห่งหวั่นน้ำป่าไหลหลาก

เกาะช้างใต้อ่วม! สั่งปิดน้ำตก 2 แห่งหวั่นน้ำป่าไหลหลาก
TNN ช่อง16
18 กันยายน 2563 ( 18:36 )
260
เกาะช้างใต้อ่วม! สั่งปิดน้ำตก 2 แห่งหวั่นน้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 18 กันยายน 2563 หลังฝนตกหนักเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา เกาะช้างถูกฝนถล่มทั้งคืน เกิดน้ำป่าไหลบ่าท่วมวัดสลักเพชรและบ้านเรือนราษฎรหลายแห่งในพื้นที่ นายโกสิทธิ์ นิลรัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง สั่งการให้ นายฉลอง พันธุนาคิน หัวหน้าน้ำตกคลองพลู  และนายลือชัย ศรีไสยยาสน์ หัวหน้าน้ำตกธารมะยม  ปิดน้ำตกห้ามนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม เพื่อป้องกันอันตรายจากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง

ขณะดียวกันท่าเรือเฟอร์รี่ทั้งสองแห่ง คือเกาะช้างเซ็นเตอร์พ้อยท์ และเกาะช้างเฟอร์รี่ ฝั่งอำเภอแหลมงอบ งดให้บริการผู้โดยสาร โดยให้เฉพาะรถยนต์ที่จอดรอลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะช้างเท่านั้น ไม่จำหน่ายตั๋วเรือให้รถยนต์ที่มาซื้อตั๋วใหม่ สาเหตุเพราะฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้โดยสาร ซึ่ง ผอ.เจ้าท่าภูมิภาค สาขาตราด เปิดเผยว่า ให้ผู้เดินเรือทั้งเรือโดยสาร เรือประมงและเรือสปีดโบ้ท เฝ้าระวังเหตุการณ์ และไม่ควรออกจากฝั่งและให้ติดตามสถานการณ์พยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยาตลอดเวลาระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2563

สำหรับเรือโดยสารไปเกาะกูด เป็นเรือขนาดใหญ่ก็ให้ระวังการเดินเรือ ส่วนเรือสปีดโบ้ทไปเกาะหมาก งดออกเดินเรือ เพราะเกรงจะเกิดอันตรายจากพายุคลื่นลมแรงได้เช่นเดียวกัน
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง