ตื่นทั่วขนส่ง! ชายลงรถบัสระยอง-เชียงราย มีอาการป่วย พบไข้สูงเกือบ 40 องศา

ตื่นทั่วขนส่ง! ชายลงรถบัสระยอง-เชียงราย มีอาการป่วย พบไข้สูงเกือบ 40 องศา
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 17:11 )
180
1
ตื่นทั่วขนส่ง! ชายลงรถบัสระยอง-เชียงราย มีอาการป่วย พบไข้สูงเกือบ 40 องศา

ชายมากับรถโดยสารระยอง–เชียงราย อาเจียนในสถานีขนส่ง พบไข้สูงเกือบ 40 องศา

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 เมษายน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ได้สวมชุดป้องกันเชื้อ เร่งเข้าช่วยเหลือชาย ซึ่งเป็นผู้โดยสาร และเดินทางมากับรถโดยสารประจำทางสายระยอง – เชียงราย หลังเกิดอาการอาเจียน หลังลงจากรถโยสาร ที่ชานชลาสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง ทำให้ประชาชน และผู้โดยสารที่อยู่บริเวณนั้นเกิดตกใจอย่างมาก จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ก่อนประสานให้หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ให้รีบเข้ามาช่วยเหลือ

โดยพบชายคนดังกล่าว นั่งอยู่บริเวณกลางที่นั่งผู้โดยสาร บริเวณสถานีขนส่งโดยสารสารลำปาง ซึ่งอยู่ในลักษณะเหนื่อย และอ่อนล้า เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าช่วยเหลือ เริ่มจากวัดไข้ พบว่า มีไข้สูงถึง 39.2 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะทำการซักประวัติ พบว่า ชายคนดังกล่าว อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้างขับรถบรรทุก โดยเป็นชาว จ.เชียงราย ยังบอกว่า รู้สึกเวียนหัว และปวดศีรษะ ซึ่งตนเองนั่งรถเดินทางมาจาก จ.ปราจีนบุรี เพื่อจะกลับบ้านที่ จ.เชียงราย โดยขึ้นรถโดยสารประจำทางสายดังกล่าวมา แต่รถวิ่งให้บริการมาถึงแค่ จ.ลำปาง เท่านั้น และภรรยาจะมารับ เพื่อกลับไปยัง จ.เชียงราย ต่อไป

เมื่อมาถึง ชายคนดังกล่าว ก็ลงรถ และเกิดอาการอาเจียน จึงรีบไปอาเจียนที่ถังขยะริมรั้วสถานีขนส่ง ก่อนที่จะมานั่งพัก บริเวณที่นั่งกลางสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง ประชาชนที่เห็น จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเข้าดำเนินการตรวจวัดไข้ ก็พบอุณหภูมิสูงกว่า 39 องศาเซลเซียส จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธณรมสถาน ให้รีบเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนที่จะพาขึ้นรถ เพื่อนำตัวส่งไปโรงพยาบาลลำปาง เพื่อตรวจอาการ โดยเฉพาะการตรวจสารคัดหลังหาเชื้อโควิด – 19 ด้วย

ด้านภรรยาของชายคนดังกล่าว ที่เดินทางมารอรับ บอกว่า ตนเองเดินทางมาจาก จ.เชียงราย เพื่อมารอรับสามีกลับบ้าน ซึ่งระหว่างทางก็ติดต่อกันตลอด โดยไม่มีอาการใดๆ แสดงเลย กระทั่งลงมาจากรถ ก็เกิดอาการดังกล่าว ซึ่งสามีของตนเองร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวใด ซึ่งก็ไม่รู้ว่า เป็นอะไร

ส่วนคนขับรถสี่ล้อเล็กโดยสารสาธารณะ ที่อยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง บอกว่า เห็นชายคนดังกล่าววิ่งไปอาเจียนที่ริมรั้ว หลายคนที่เห็น เกิดตกใจมาก และรีบออกห่าง พร้อมแจ้ง ให้เจ้าหน้าที่ภายในสถานีขนส่งได้รับทราบ ยอมรับว่า กลัวโรคมาก ไม่อยากให้มีเกิดขึ้น และไม่อยากให้ใครเอาเชื้อมาปล่อยในพื้นที่ จ.ลำปาง ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน นำตัวชายคนดังกล่าวออกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ก็ได้นำเชือกกั้นขาวแดง มาล้อม บริเวณที่นั่งกลางสถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปนั่ง หรือผ่านเข้าไป เพื่อเป็นการกั้นพื้นที่ไว้ และรอให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปาง เข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาด บริเวณที่นั่งผู้โดยสาร และจุดที่ชายคนดังกล่าวอาเจียนริมรั้ว เพื่อเป็นการป้องกันโรค ถึงแม้ยังไม่ทราบว่า ชายคนดังกล่าวป่วย หรือติดเชื้อหรือไม่ โดยที่ จ.ลำปาง ขณะนี้ เป็นจังหวัดที่ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 ท่ามกลางการเฝ้าระวัง และป้องกันตามมาตรการต่างๆ อย่างเข้มข้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่า ชายคนดังกล่าวได้ให้เดินทางกลับไปยัง จ.เชียงราย แล้ว เพื่อไปทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อที่ จ.เชียงราย ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าว และลงรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง 7 คน จะได้มีการติดตามไปยังที่อยู่ เพื่อเฝ้าระวัง และตรวจสอบอาการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง