รีเซต

ตำรวจบราซิลปิดเมืองล่าฆาตกรต่อเนื่อง 'ฆ่ายกครัว' 4 ศพ เจ็บ 3 คน

ตำรวจบราซิลปิดเมืองล่าฆาตกรต่อเนื่อง 'ฆ่ายกครัว' 4 ศพ เจ็บ 3 คน
TNN World
24 มิถุนายน 2564 ( 09:44 )
68
ตำรวจบราซิลปิดเมืองล่าฆาตกรต่อเนื่อง 'ฆ่ายกครัว' 4 ศพ เจ็บ 3 คน

Brazil: ทางการบราซิลปิดเมือง ไล่ล่าผู้ต้องสงสัยเป็นฆาตกรต่อเนื่อง สังหารไปแล้ว 4 ศพ

 

 

ตำรวจบราซิลระดมกำลังออกตามล่า ‘ลาซาโร บาร์โบซา’ ผู้ต้องสงสัยเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ทั่วเมืองโคคัลซินโญ่ เดอ โกยา ห่างจากกรุงบราซิเลียราว 100 กิโลเมตร

 

 

ทางการเชื่อว่า บาร์โซบา สงสัยฆ่าคนตายไปแล้ว 4 ราย และบาดเจ็บ 3 คน นอกจากนี้ เขายังจับตัวประกันกว่า 10 คนในเขตพื้นที่บราซิเลีย เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เมืองตกอยู่ในความหวาดกลัวเป็นเวลาหลายวัน ประชาชนจำนวนมากที่เป็นเจ้าของฟาร์ม ต่างอพยพออกนอกพื้นที่

 

 

ตำรวจเชื่อว่า บาร์โบซาเดินทางผ่านฟาร์มหลายแห่งในภูมิภาค และจับตัวประกัน รวมถึงยิงคนตายและบาดเจ็บ ตลอดจนจุดไฟเผารถไปหนึ่งคัน ขณะนี้ การระดมกำลังไล่ล่าดำเนินมาเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่ตำรวจยังคว้าน้ำเหลว

 

 

การตามล่าครั้งนี้ ทางการใช้ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่พลเรือนเกือบ 300 นาย ทั้งจากรัฐบาลกลางและทางการท้องถิ่น รวมถึงสุนัขดมกลิ่น 5 ตัว เฮลิคอปเตอร์หลายลำ และสรรพกำลังทั้งหมดที่มีอยู่ ช่วยกันไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่อง

 

 

ตำรวจบอกว่า ผู้ตาย 4 คน เป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน เริ่มจากคนร้ายฆ่าผู้ชาย 1 คนกับลูก 2 คนของเขา อายุ 15 และ 21 ปี ในบ้านของผู้ตาย ขณะพยายามปล้นทรัพย์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นคนร้ายยังลักพาตัวภรรยาของผู้ตาย ก่อนฆ่าทิ้ง และมีคนพบศพในอีกสามวันต่อมา

 

 

ผู้ก่อเหตุ เคยมีประวัติอาชญากรรม รวมถึงฆ่าคนตายและใช้อาวุธปล้นทรัพย์ เขาถูกจับเมื่อปี 2007 แต่หลบหนีออกจากเรือนจำในอีก 10 วันต่อมา

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง