รีเซต

ผู้กองปูเค็ม จัดหนักไลฟ์สด เจอตู้ม้าอำเภอบางระกำ ตั้งข้างวัด ห่างโรงเรียนแค่ 200 เมตร

ผู้กองปูเค็ม จัดหนักไลฟ์สด เจอตู้ม้าอำเภอบางระกำ ตั้งข้างวัด ห่างโรงเรียนแค่ 200 เมตร
มติชน
8 กันยายน 2563 ( 08:13 )
123
ผู้กองปูเค็ม จัดหนักไลฟ์สด เจอตู้ม้าอำเภอบางระกำ ตั้งข้างวัด ห่างโรงเรียนแค่ 200 เมตร

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม อดีตนายทหารกองทัพบก และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง ได้ไลฟ์สด จากการไปพบตู้ม้า หรือตู้สลอตแมชชีน ติดตั้งร้านอาหารตามสั่งใน บ้านกรับพวง หมู่ที่ 1 ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ในขณะที่กำลังเข้าไปกินก๋วยจั๊บ ซึ่งสถานที่ตั้งตู้ม้าอยู่ข้างวัดกรับพวงและอยู่ห่างจากโรงเรียนวัดวังอิทก ประมาณ 200 เมตร

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะกำลังไลฟ์สด ผู้กองปูเค็ม ได้กล่าวพาดพิงท้าทายผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ผกก.สภ.บางระกำ และนายอำเภอบางระกำ ให้แสดงความรับผิดชอบและมาตรวจยึดสิ่งผิดกฎหมาย อีกทั้งยังกล่าวด้วยว่าชาวบ้าน บอกว่าตำรวจเอามาลงและในท้องที่ตำบลวังอิทก มีประมาณ 20 ตู้

 

ร.อ.ทรงกลด.กล่าวว่า ถ้ามอมเมาชาวบ้านและเยาวชน คนส่วนใหญ่ที่นี่ประกอบอาชีพทำนา ถ้าเล่นเงินจะไม่พอใช้ต้องเดือดร้อน การตั้งใกล้โรงเรียนก็หวังว่าคงจะให้เด็กเล่นแทนที่จะมีเงินไปกินข้าว กินขนม เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ในตำบลของตน เพราะมาทำฟาร์มใบชะพลู ที่ใช้กินกับเมี่ยง จำหน่ายในวัด

 

รายงานแจ้งว่า ร.อ.ทรงกลด ขอเบอร์ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จนมีผู้ส่งให้ในช่วงไลฟ์สด และพยายามติดต่อถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีผู้รับสาย และโทรเบอร์รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ถูกตัดสายทิ้ง จึงมีผู้แนะนำให้โทร 191 จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสายและขอทราบพิกัดสถานที่ตั้งตู้ม้า และขอชื่อผู้ที่แจ้ง

 

จนกระทั่ง การไลฟ์สดผ่านไปประมาณชั่วโมงครึ่ง จึงมีผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 เจ้าของพื้นที่มาที่ร้านดังกล่าวและบอกไม่ทราบมาก่อนว่ามีตู้ม้ามาติดตั้งที่ร้านค้า ต่อมามีรถสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางระกำ นำโดยนายตำรวจยศ ร.ต.อ.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 5 นาย มาที่ร้านค้าดังกล่าว และมายกตู้ม้า เพื่อยึดไปยัง สภ.บางระกำ พร้อมทั้งนำเจ้าร้านค้าขึ้นรถตำรวจไปด้วย ซึ่ง ร.อ. ทรงกลด ยังบอกกับเจ้าที่หน้าตำรวจด้วยว่า ขอให้กันเจ้าของร้านไว้เป็นพยานไม่มีรู้อะไรด้วย ทั้งนี้ ร.อ.ทรงกลด มีเบอร์โทรศัพท์บุคคลที่นำตู้ม้ามาติดตั้งด้วย ซึ่งได้มาจากเจ้าของร้านค้าดังกล่าว

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ร.อ.ทรงกลด หรือ ผู้กองปูเค็ม ระหว่างไลฟ์สด พูดคุยกับผู้ติดตามชมอย่างอารมณ์ดี และรอจนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเก็บตู้ม้าไป เพราะเกรงว่าจะมีผู้มายกไปก่อน ซึ่งใช้ระยะเวลาในการไลฟ์สดประมาณ 1 ชั่วโมง 47 นาที จึงยุติการถ่ายทอด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง