รีเซต

นายกฯ ขู่ใช้ "เคอร์ฟิว" หากการ์ดตกหลังผ่อนปรนระยะ 4

นายกฯ ขู่ใช้ "เคอร์ฟิว" หากการ์ดตกหลังผ่อนปรนระยะ 4
TNN ช่อง16
15 มิถุนายน 2563 ( 11:52 )
115
นายกฯ ขู่ใช้ "เคอร์ฟิว" หากการ์ดตกหลังผ่อนปรนระยะ 4

วันนี้ (15 มิ.ย.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงมาตรการคลายล็อกระยะ 4 ว่า ประชาชนต้องร่วมมือกัน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาก็พบว่ามีเด็กวัยรุ่นออกมาจับกลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งนี่คือคนที่ไม่ให้ความร่วมมือ เพราะฉะนั้นสังคมและผู้ปกครองต้องช่วยกัน หากยังเป็นเช่นนี้ก็จะกลับมาประกาศเคอร์ฟิวใหม่ ถ้าทุกคนไม่รู้จักควบคุมตัวเอง

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องควบคุมดูแลกรณีที่เด็กวัยรุ่นออกมาแข่งรถจักรยานยนต์ ที่แม้ไม่มีเคอร์ฟิวก็ต้องถูกจับกุมอยู่แล้ว และวันนี้จับกุมต้องถูกจำคุกทันที และค่อยพิจารณาเรื่องกาประกันตัวต่อไป เพราะถือเป็นการสร้างความรำคาญให้ผู้อื่นและแพร่ระบาดโรค ซึ่งวันนี้ยังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ปรับเปลี่ยนจากด่านเคอร์ฟิว เป็นด่านจับกุมเด็กวัยรุ่นแทน

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ขณะที่สถานประกอบการทั้งหมดต้องช่วยกันดูแลตามมาตรการผ่อนคลายของรัฐและต้องขอบคุณบางผู้ประกอบการที่มีมาตรการเพิ่มเติมอีก ถือเป็นการช่วยชาติ ช่วยประชาชนและธุรกิจตัวเองด้วย ทุกอย่างต้องมีสองทางเสมอ โดยรัฐบาลทำในระดับนโยบายตามลำดับจนสถานการณ์ดีขึ้น ซึ่งทุกอย่างอยู่ที่ความร่วมมือของประชาชนใช่หรือไม่ เพราะหากมีการผ่อนปรนไปแล้วแต่ไม่ได้รับความร่วมมือ ทุกอย่างก็ต้องกลับเข้าสู่ที่เดิม สิ่งที่ตนเป็นห่วงคือไม่อยากให้ทุกอย่างกลับสู่ที่เดิม เพราะจะเกิดผลกระทบกับเศรษฐกิจและสุขภาพ 

 

ทั้งนี้ ต้องดูว่าเมื่อผ่อนคลายระยะ 4 ไปแล้ว สถิติการการแพร่ระบาดในแต่ละวันจะเพิ่มขึ้นหรือไม่อย่างไร ซึ่งวันนี้ยังโชคดีที่พบว่าเป็นการแพร่ระบาดจากต่างประเทศ และอยู่ในสถานที่กักกันตัวของรัฐ หรือ State Quarantine ที่รัฐตั้งขึ้นมาเพื่อดูแล จึงสามารถควบคุมได้ โดยในช่วงแรกประชาชนยังไม่ได้รับความร่วมมือ แต่วันนี้ได้เห็นประโยชน์ว่าที่ทำไปแล้วได้ผลดีอย่างไร ทุกอย่างอาจจะไม่เสรี 100% เพราะด้วยข้อจำกัดด้านสุขภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉากเคอร์ฟิว! จับกุมฝ่าฝืนคืนสุดท้าย 165 ราย กทม.ครองแชมป์

เปิดราชกิจจาฯประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวมีผล 5 ทุ่ม คืนนี้! 

ด่วน! ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบ ยกเลิกเคอร์ฟิว (คลิป)

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง