รีเซต

'แฟมิลี่มาร์ท' ผุดแฟมิลี่มาร์ทคอนเทนเนอร์ ตัดปัญหาข้อจำกัดด้านพื้นที่

'แฟมิลี่มาร์ท' ผุดแฟมิลี่มาร์ทคอนเทนเนอร์ ตัดปัญหาข้อจำกัดด้านพื้นที่
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 08:36 )
136
'แฟมิลี่มาร์ท' ผุดแฟมิลี่มาร์ทคอนเทนเนอร์ ตัดปัญหาข้อจำกัดด้านพื้นที่

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ผู้บริหาร แฟมิลี่มาร์ท และ ท็อปส์เดลี่ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ร้านสะดวกซื้อจำเป็นต้องมีการปรับตัวอยู่เสมอ บริษัทไม่เคยหยุดพัฒนา ในวิกฤติยังมีโอกาสมากมาย โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจจะต้องมีการปรับตัว ปรับแผนการทำงาน ซึ่งบริษัทมีโจทย์สำคัญ คือ จะเสริมรูปแบบการให้บริการอย่างไรเพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว และสบช่องในการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าในรูปแบบใหม่ จึงตัดสินใจเปิดตัว แฟมิลี่มาร์ทคอนเทนเนอร์ ร้านสะดวกซื้อในรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์รายแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์เรื่องความรวดเร็วในการให้บริการลูกค้า ตัดปัญหาข้อจำกัดด้านพื้นที่ที่ยากต่อการเปิดร้านแฟมิลี่มาร์ทในรูปแบบปกติและต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง

โดยเน้นโลเคชั่นด้านหน้าศูนย์การค้า คอนโดมีเนียม มหาวิทยาลัย ชุมชน โรงงาน และสร้างสรรค์ดีไซน์โดดเด่น ทันสมัยด้วยแนว Graffiti & Street Art เพื่อดึงดูดสายตาลูกค้าและเชิญชวนให้เข้ามาซื้อสินค้า ออกแบบด้านหน้าคอนเทนเนอร์ให้เป็นกระจกใสเพื่อเปิดให้เห็นสินค้าและพนักงานที่พร้อมให้บริการ ครบครันสินค้าทุกความต้องการ เน้นที่ขนม เครื่องดื่ม และอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ด้านราคาและโปรโมชั่นต่างๆ เหมือนกับร้านแฟมิลี่มาร์ท นำร่องเปิดให้บริการที่หน้าศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาศรีสมาน และสาขาสระบุรี ในวันที่ 10 เมษายน 2563 และโรบินสัน สาขาบางรัก ในวันที่ 22 เมษายน 2563 เวลาเปิดให้บริการ 07.00-21.00 น. และหลังจบสถานการณ์โควิด-19 มีแผนจะขยายเวลาเปิดให้บริการ นอกจากนั้นยังคำถึงถึงความปลอดภัยกับมาตรการเว้นระยะห่าง จึงจำกัดลูกค้าเข้าใช้บริการครั้งละ ไม่เกิน 5 คน

และอีกหนึ่งรูปแบบขยายช่องทางบริการลูกค้า แฟมิลี่มาร์ท และ ท็อปส์ เดลี่ ได้เปิดตัวตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ กดสะดวกทุกเวลา ในคอนเซปต์น่ารัก หิวมั้ย กดเลย จำหน่ายสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่สัญจรไปมา สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในชั่วโมงเร่งรีบ การเว้นระยะห่างทางสังคม และในปัจจุบันที่ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยแฟมิลี่มาร์ทและท็อปส์ เดลี่ ในแต่ละสาขาจะมีตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ 2 ตู้ ได้แก่ ตู้จำหน่ายขนมขบเคี้ยวและอาหารพร้อมทานแช่เย็น และตู้จำหน่ายเครื่องดื่มเย็นฉ่ำ ทั้งนี้ การคัดเลือกสินค้าสำหรับตู้จำหน่ายอัติโนมัติจะพิจารณาตามฐานข้อมูลลูกค้าในแต่ละพื้นที่ เพื่อนำเสนอสินค้าที่ตรงตามความต้องการให้มากที่สุด โดยในระยะแรกจะเปิดรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น

สำหรับการติดตั้งตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในระยะแรกจะวางด้านหน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท สาขาเมืองทอง ป๊อปปูล่า 3, มหาวิทยาลัยรังสิต, ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 11, ซอยรามอินทรา 34, บางบอน 5 ซอย 8 และ ท็อปส์ เดลี่ สาขามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พร้อมดำเนินการดูแลด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของทุกอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอในทุกสาขา รวมทั้งสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจะได้รับการจัดเก็บในตู้อย่างมิดชิดและปลอดภัยภายในอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งเริ่มเปิดให้ใช้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นับเป็นความเคลื่อนไหวของธุรกิจสะดวกซื้อท็อปส์ เดลี่และ แฟมิลี่มาร์ทที่ไม่เคยหยุดพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ในทุกสถานการณ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง