รีเซต

เร่งสอบสาเหตุ! ไฟไหม้ ตลาดยิ่งเจริญ วอดมากกว่า50แผง

เร่งสอบสาเหตุ! ไฟไหม้ ตลาดยิ่งเจริญ วอดมากกว่า50แผง
TNN ช่อง16
2 กรกฎาคม 2563 ( 06:52 )
344
เร่งสอบสาเหตุ! ไฟไหม้ ตลาดยิ่งเจริญ วอดมากกว่า50แผง

 

วันนี้ (2ก.ค.63) เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ภายในตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน โดยเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน นำรถฉีดน้ำเข้าสกัดเหตุเพลิงไหม้ภายในพื้นที่ขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ภายในตลาดยิ่งเจริญ หรือตลาดสะพานใหม่ เขตบางเขน โดยเปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว มีเสียงระเบิดของถังแก๊สดังขึ้นเป็นระยะๆ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

 


 

นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาด ตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า เห็นแสงเปลวเพลิงออกมาจากห้องเช่าในโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ซึ่งเป็นโซนร้านขายเสื้อผ้าและของใช้จำเป็น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้พยายามเข้าระงับเหตุ แต่เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากอาคารเป็นอาคารไม้ จึงได้รีบปิดกั้นพื้นที่พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมเหตุ

 

เบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เช่าเพื่อขายของ ซึ่งตามปกติแล้ว จะไม่มีคนพักอาศัยหรือนอนพักค้างในร้าน

 


 

สำหรับความเสียหายเบื้องต้นประเมินว่าเสียหายไม่เกิน 50 แผง หรือคิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ตลาดทั้งหมดที่มีกว่า 1,500 แผง ประมาณ 30 ไร่ 

 

ขณะที่ตำรวจ สน.บางเขน เตรียมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ รวมถึงประเมินความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่อไป

 


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง