ปิดห้องแลป! พบบุคลากรแพทย์ รพ.พระนารายณ์ติด 'โควิด' กักตัวทั้งแผนก 29 คน

ปิดห้องแลป! พบบุคลากรแพทย์ รพ.พระนารายณ์ติด 'โควิด' กักตัวทั้งแผนก 29 คน
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2564 ( 15:44 )
83
ปิดห้องแลป! พบบุคลากรแพทย์ รพ.พระนารายณ์ติด 'โควิด' กักตัวทั้งแผนก 29 คน

ปิดห้องแลป! หลังพบบุคลากรแพทย์ รพ.พระนารายณ์มหาราช ติด 'โควิด' กักตัวทั้งแผนก 29 คน 14 วัน ตรวจหาโควิดยังเป็นลบ อีก 2 คนรอผล

 

 

วันที่ 10 พ.ค.64 โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี ได้ออกประกาศและแถลงการณ์โรงพยาบาล เรื่อง พบเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ติดเชื้อโควิด-19 โดยข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ค.64 โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช พบเจ้าหน้าที่ห้องตรวจ Swab เชื้อโควิด-19 ภายในห้องปฏิบัติการ มีอาการ ไข้ ไอ ลิ้นไม่รับรส จึงได้ส่งตรวจ RT -PCR ผลพบสารพันธุกรรมของเชื้อโควิด-19 จากนั้นจึงรับเข้ารักษาในห้องแยกโรค

 

 

 

จากการสอบสวนยังพบเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อดังกล่าว จำนวน 29 ราย โดยทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อแล้ว ผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ จำนวน 27 ราย ส่วนอีก 2 ราย กำลังรอผล โดยทั้งหมดทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการกักตัวตามมาตารการที่คณะกรรมการควบคุมโรคกำหนดเป็นเรียบร้อยแล้ว

 

 

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี จึงจำเป็นต้องปิดให้บริการห้องปฏิบัติการ (ห้องแลป) ตรวจเลือด ตรวจเสมหะ ตรวจอุจจาระและปัสสาวะ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องถูกกักตัวทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน และต้องทำความสะอาดห้องปฏิบัติการ และบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด มีกำหนด 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.จนถึงวันที่ 17 พ.ค.64

 

 

โดยทางโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ได้ขอชี้แจงว่า บุลาการทางการแพทย์ที่ติดเชื้อ และผู้เกี่ยวข้องดังกล่าวไม่ได้เป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วยหรือผู้รับบริการอื่น ดังนั้น งานส่วนอื่นของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง