รีเซต

ทหารเก๊เทวิวาห์ ดอดขึ้นโรงพัก เคลียร์หนี้แต่ง ลั่น ยังรักสาว อ้อนขอโอกาสคืนดี

ทหารเก๊เทวิวาห์ ดอดขึ้นโรงพัก เคลียร์หนี้แต่ง ลั่น ยังรักสาว อ้อนขอโอกาสคืนดี
มติชน
17 พฤษภาคม 2565 ( 22:44 )
18
ทหารเก๊เทวิวาห์ ดอดขึ้นโรงพัก เคลียร์หนี้แต่ง ลั่น ยังรักสาว อ้อนขอโอกาสคืนดี

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีสาวโรงงาน น.ส.น้ำทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ถูกชายอ้างตัวเป็นทหาร ซึ่งคบหากันมานานกว่า 5 เดือน ผ่านทางออนไลน์ ขอแต่งงาน ก่อนครอบครัวฝ่ายหญิง จัดพิธีมงคลสมรสกันที่บ้านสระจาน ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยพ่อแม่ฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอด เป็นเงิน 200,000 บาท และทองคำ หนัก 3 บาทเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

แต่ปรากฎว่าไม่เห็นแม้เงาเจ้าบ่าว เข้าพิธี อีกทั้งไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ครอบครัวต้องเป็นหนี้ กู้เงินเพื่อจัดงานเกือบ 3 แสนบาท ซึ่งเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ทั้ง 2 ฝ่ายนัดเคลียร์กันที่ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดไปก่อนหน้านี้ นั้น

 

 

เวลา 13.00 น.วันที่ 17 พฤษภาคม นายเอก สุวรรณหงษ์ อายุ 43 ปี ได้เดินทางมาพร้อมญาติ เพื่อพบพนักงานสอบสวนฯ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยมีนายสุรพล ศรีอวน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อบต.) เป็นผู้นำพาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นาดี ตามหมายเรียก

 

นายเอก ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนั้นไม่ได้คิดหนีเจ้าสาว แต่เกิดมีปัญหาเรื่องสินสอดที่จะจัดงานแต่งงาน เมื่อไม่พร้อมเรื่องเงินค่าสินสอดจึงไม่มาในวันแต่งงาน วันนี้ได้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้หนีเจ้าสาว แต่มีปัญหาเรื่องการเงิน จากนี้จะผ่อนชำระค่าจัดงานแต่งเป็นงวดๆ ไป ไม่รู้ว่าทางไปผู้เสียหายจะยอมรับและให้อภัยหรือไม่

 

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ภักดี สารวัตรสอบสวน สภ.นาดี เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่น แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร-อ้างยศ เพื่อหลอกให้คนอื่นหลงเชื่อ มาตรา 146 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท โดยฝ่ายผู้ถูกกล่าวหามาพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนี จึงไม่จำเป็นต้องประกันตัวแต่อย่างใด

 

ส่วนเรื่องหนี้สิน การจัดงานเลี้ยงสมรส ได้ยอมรับผิดและยินยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด มีค่าใช้จ่ายงานแต่งจำนวน 305,000 บาท รวมทั้งค่าทำให้อับอายเสียหน้าอีก 300,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 605,000 บาท โดยตกลงผ่อนจ่ายให้เดือนละ 62,000 บาท จนกว่าจะหมด จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

 

 

นายเอก กล่าวว่า พูดไปเหมือนกับเป็นการแก้ตัว แต่มีบางอย่างที่ข้อมูลเป็นเท็จ คือการประโคมข่าว

 

เมื่อถามว่ายังรักเจ้าสาวคนนี้อยู่ไหม นายเอก เปิดใจว่า ยังรักเจ้าสาวคนนี้อยู่ เขายังขอโอกาสกลับมาคืนดี แต่ไม่รู้ว่าเจ้าสาวจะยกโทษให้หรือไม่

 

ส่วนค่าเสียหายที่หลานชายของเจ้าสาวเรียกมานั้น ยอมจะชดใช้ทุกบาททุกสตางค์ โดยขอเวลาให้ผ่อนชำระ ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่า มีพฤติกรรมแบบเดียวกันที่โคราชนั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แต่ข้อเท็จจริงนั้นไม่ใช่อย่างที่เป็นข่าวทั้งหมด ไม่ขอลงรายละเอียดลึกไปกับเรื่องนี้ เพราะไม่มีหลักฐานอ้างอิง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง