หนุ่มตั้งป้ายประชดโจร-ขอกำลังใจ เพิ่งเปิดร้านไม่นานเจอสารพันปัญหา แต่ไม่ท้อ

หนุ่มตั้งป้ายประชดโจร-ขอกำลังใจ เพิ่งเปิดร้านไม่นานเจอสารพันปัญหา แต่ไม่ท้อ
ข่าวสด
15 ตุลาคม 2564 ( 18:32 )
30
หนุ่มตั้งป้ายประชดโจร-ขอกำลังใจ เพิ่งเปิดร้านไม่นานเจอสารพันปัญหา แต่ไม่ท้อ

หนุ่มเจ้าร้านพิชซ่า ระยอง ตั้งป้ายหน้าร้านประชดโจร เพิ่งเปิดร้านไม่นาน เจอสารพันปัญหา ทั้งโควิด ขายไม่ดี ซ้ำร้ายโจรงัดร้านพังกวาดทรัพย์อีก แต่ยังไม่ท้อ ขอกำลังใจ

 

วันที่ 15 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้าน พิชซ่าคาวบอย ถนนราชอุทิศ (ค.2 ) ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าของร้านได้ติดป้ายไวนิลขนาด กว้าง 1 เมตร สูง 2 เมตร เขียนข้อความว่า "โจรขึ้นร้านพัง แต่เรายังไม่ท้อ เป็นกำลังใจ ให้เราด้วย" ติดหน้าร้าน สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็น

 

โดยเรื่องนี้ นายอานนท์ เสืองามเสงี่ยม อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตั้งใจทำป้ายขึ้นเพื่อประชดโจร และ ขอกำลังใจจากลูกค้า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมาถูกคนร้ายงัดร้าน เข้าไปขโมยทรัพย์สิน ได้โทรศัพท์มือถือราคา 10,000 บาท เงินสด 2,000 บาท

 

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เมื่องัดเข้ามาแล้วเห็นกล้องวงจรปิด ได้ใช้เสื้อคลุมปิดกล้องก่อนจะหนีลอยนวล ร้านถูกงัดพังเสียหายต้องเสียค่าซ่อมแซมกว่าหมื่น ซึ่งได้แจ้งตำรวจสภ.เมืองระยอง ไว้แล้ว

 

 

" รู้สึกเสียใจและท้อแท้ เพราะเพิ่งลงทุนเปิดร้าน ต้องมาเจอปัญหาโควิด-19 ระบาด ทำให้ขายไม่ดี แล้วยังมาถูกขโมยทรัพย์สินแล้วยังมาทำลายร้านจนเสียหาย จึงตัดสินใจทำป้ายข้อความ เพื่อต้องการประชดโจร พร้อมทั้งขอกำลังใจจากลูกค้า และให้กำลังใจตนเองเพื่อสู้ต่อไป แม้จะถูกปัญหาสารพันรุมเร้าก็ตาม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายรายนี้มาลงโทษต่อไป"