รีเซต

พ่อค้ายาบ้าดวงซวย ถูกลูกค้าแรงงานประมงชาวมอญเมายาหลอน เผานั่งยาง

พ่อค้ายาบ้าดวงซวย ถูกลูกค้าแรงงานประมงชาวมอญเมายาหลอน เผานั่งยาง
มติชน
18 ธันวาคม 2564 ( 12:08 )
92
พ่อค้ายาบ้าดวงซวย ถูกลูกค้าแรงงานประมงชาวมอญเมายาหลอน เผานั่งยาง

ข่าววันนี้ 18 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 17 ธันวาคม 2564 ร.ต.อ.อุทัย ยอดราช ร้อยเวร สภ.สิชล พร้อม กำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.สิชล อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช รุดไปยังที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเช่า ใกล้กับแพปลา หน้า รพ.สิชล หมู่ 5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช บริเวณหน้าบ้านเช่าห้องแถวชั้นเดียว 4 ห้องติดกัน จนท.พบแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าใต้ต้นมะขาม ถูกเพลิงไหม้จนวอดและพบซาก รถ จยย.ถูกเผา1คัน ซึ่ง จนท.ดับเพลิงได้ฉีดน้ำดับเพลิงไม่ให้ไฟลุกลามไป ใช้เวลาประมาณ15 นาที เพลิงจึงสงบลง โดยจนท.พบซากศพนายสมจินต์ ใบเต้ หรือ บัง  อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/8 หมู่ 11 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกเผาไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งร่าง พร้อมซาก รถจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อ

 

 

สอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายตูยะ อายุ 22 ปี เป็นลูกเรือประมงชาวมอญ จึงเข้าควบคุมตัวขณะที่ยังมึอาการเมายา พูดไม่รู้เรื่อง ได้พร้อมของกลาง อาวุธมีด 1 เล่ม ค้อน 1 อัน มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิด นายสมจินต์ผู้ตายได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าว เพื่อนำยาบ้าจำนวน 2 เม็ด มาขายให้นายตูยะ นั่งเสพยาบ้า บนแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าใต้ต้นมะะขาม โดยมีนายสมจินต์ นั่งร่วมวงอยู่ด้วยกัน2คน

 

 

หลังจากนายตูยะ เสพยาบ้าจนหมดทั้ง 2 เม็ด นายสมจินต์กำลังจะขี่รถ จยย.กลับบ้าน เป็นจังหวะเดียวที่นายตูยะเกิดอาการหลอนยาได้ยินเสียงกระซิบให้ฆ่า จึงใช้ค้อนตีหัวกระหน่ำตีไปที่ต้นคอด้านหลังหลายครั้งจนฟุบลง จากนั้นใช้มีดแทงซ้ำที่ลำตัวจนตายคาที่ นายตูยะยังหลอนได้ยินเสียงกระซิบให้เผา นายตูยะจึงลากร่างนายสมจินต์ไปจุดไฟเผาบนแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าทันที จนไฟไหม้เผาร่างนายสมจินต์จนไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งร่างดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะได้รับแจ้งเหตุและมาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพและจับกุมตัวนายตูยะได้ในเวลาต่อมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง