รีเซต

บุกตรวจร้านอาหารย่านจตุจักร-บึงกุ่ม จับ2ผู้ดูแล ขายเหล้าเบียร์ เกินเวลา

บุกตรวจร้านอาหารย่านจตุจักร-บึงกุ่ม จับ2ผู้ดูแล ขายเหล้าเบียร์ เกินเวลา
ข่าวสด
27 พฤศจิกายน 2564 ( 13:05 )
149
บุกตรวจร้านอาหารย่านจตุจักร-บึงกุ่ม จับ2ผู้ดูแล ขายเหล้าเบียร์ เกินเวลา

 

บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจร้านดังย่านจตุจักร-บึงกุ่ม พบลักลอบ ขายเหล้าเบียร์ เกินเวลาหลัง 21.00 น. ยึดของกลาง จับ 2 ผู้ดูแลร้านดำเนินคดี

 

วันที่ 27 พ.ย.2564 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. นำกำลังชุดสืบสวน กก.สายตรวจ 1 บก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.พหลโยธิน ร่วมกันจับกุม นายปฏิภาณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พร้อมใบเสร็จจดรายการอาหารและเครื่องดื่ม 5 แผ่น เหล้า 1 ขวด เบียร์ 2 ขวด เหยือกเบียร์ 1 เหยือก

 

โดยจับกุมที่ ร้าน tube music bar ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ข้อหาฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ประกอบประกาศ กทม.สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับ 45 ข้อ 2.4

 

บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจร้านดังย่านจตุจักร-บึงกุ่ม พบลักลอบ ขายเหล้าเบียร์ เกินเวลา

 

สืบเนื่องจากตามนโยบายของรัฐบาลในการผ่อนคลายมาตรการให้บางสถานที่สามารถเปิดดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบ ระเบียบ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สายตรวจ จึงดำเนินการออกตรวจตรา กวดขัน ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีการจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาล

 

 

ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สายตรวจ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าร้าน tube music bar ได้ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังเวลา 21.00 น. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ร่วมตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงร้านดังกล่าว

 

กระทั่งเวลาประมาณ 23.15 น.ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอเข้าทำการตรวจสอบภายในร้าน โดยก่อนเข้าทำการตรวจสอบได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ จากการตรวจสอบมี นายปฏิภาณ แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน มีหน้าที่ควบคุมกำกับดูแลพนักงานภายในร้านดังกล่าว และพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าหลังเวลา 21.00 น. จริง

 

 

อีกทั้งได้ตรวจสอบพบบิลใบเสร็จจดรายการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ให้บริการลูกค้าและของกลางอื่น ๆ ตามรายการของกลางภายในร้าน จากการสอบถามนายปฏิภาณรับว่า กระทำผิดโดยได้ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังเวลา 21.00 น. เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

ขณะที่ พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว นำกำลังเจ้าหน้าฝ่ายป้องกันปราบปรามสน.ลาดพร้าว ร่วมกันจับกุม น.ส.นารีย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ภายในร้นวังปลา ถนประเสริฐนูกิจ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร หลังจากเมื่อเวลา 22.00 น.ของวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีร้านอาหารลักลอบจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดบริเวณร้านวังปลา

 

 

จากการตรวจสอบเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมพบเห็นกลุ่มผู้มาใช้บริการกำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ภายในที่เกิดเหตุ และมีพนักงานประจำร้านเดินเข้ามาชำระเงิน จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจด้วยวาจา เพื่อเข้าตรวจสอบบริเวณภายในร้านวังปลา พบ น.ส.นารีย์ เป็นผู้ดูแลร้าน ตำรวจจึงตรวจสอบภายในร้านพบกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กัน

 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด"ตามประกาศกรุงเทพมหานคร ฉบับที่ 45 ข้อ 2.4 ลงวันที่ 30 ต.ค. 2564" ก่อนนำตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง