หนุ่มหลอนยา จุดไฟเผาบ้านตัวเอง วอด2หลัง ชาวบ้านสุดทนรุมตื้บอ่วม

หนุ่มหลอนยา จุดไฟเผาบ้านตัวเอง วอด2หลัง ชาวบ้านสุดทนรุมตื้บอ่วม
ข่าวสด
11 ตุลาคม 2564 ( 08:32 )
30
หนุ่มหลอนยา จุดไฟเผาบ้านตัวเอง วอด2หลัง ชาวบ้านสุดทนรุมตื้บอ่วม

แตกตื่นทั้งชุมชน หนุ่มหลอนยา จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ลามวอด 2 หลัง ชาวบ้านสุดทน รุมตื้บอ่วม ด้าน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ต.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนบ้านมะเกลือ หมู่ 2 ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลอ่างศิลา

 

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 42/1 และ 42/2 ม.2 ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบไฟไหม้บ้านวอด 2 หลังเลหือแต่ซาก

 

แตกตื่นทั้งชุมชน หนุ่มหลอนยา จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ลามวอด 2 หลัง ชาวบ้านสุดทน รุมตื้บอ่วม

 

จากการสอบถาม นางทิพวรรณ ชัยมี อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.อ่างศิลา เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการเสพยาจนหลอนทำให้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านซึ่งบ้านต้นเหตุก็เป็นบ้านของย่าผู้ก่อเหตุเองจนไฟลุกลามไปไหม้บ้านของชาวบ้านด้วย ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุจะชอบพูดว่า "จะจุดแล้วนะ จะเผาแล้วนะ" เป็นประจำหลังเสพยาและเสพจนหลอนทุกครั้ง ตนก็แจ้งตำรวจหลายครั้ง ตำรวจก็เอามาปล่อยคืนบอกว่าทำอะไรไม่ได้ ตนก็งงทำไมตำรวจจับไปแล้วปล่อยตอนนี้มาก่อเหตุทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ใครจะรับผิดชอบ

 

 

ด้าน น.ส.อโนทัย สาครรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 42/2 ที่ถูกไฟไหม้จนวอดอีกหลัง กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.ของวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนยังไม่ได้นอน ได้กลิ่นเหมือนมีอะไรไหม้โชยมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมารู้อีกทีว่าไฟไหม้บ้านอย่างรุนแรงแล้ว และขนของกันออกมาไม่ทัน จึงได้วิ่งหนีเอาตัวรอดออกมา ทุกอย่างถูกไฟไหม้วอดไปกับบ้านจนหมด เพราะแต่ละคนก็ต่างเอาชีวิตรอดไว้ก่อน

 

 

"ส่วนผู้ก่อเหตุชอบเสพยาจนหลอน พอเสพยาแล้วก็ชอบจุดไฟเผาอะไรไปเรื่อย และชอบโยนข้าวของใส่บ้านคนอื่น บ้านเราก็เคยโดนปาของใส่หลังคาจนแตกมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่กล้าทำอะไร เพราะเวลาผู้ก่อเหตุหลอนจะพูดจาเสียงดังโวยวายจะฆ่าทิ้งให้หมดจนไม่มีใครกล้ายุ่ง พอแจ้งตำรวจมาจับได้ไม่กี่วันตำรวจก็ปล่อยกลับบ้านจนชาวบ้านหวาดกลัวกันหมด" น.ส.อโนทัย กล่าว

 

 

ขณะที่ นายโยธิน วาโยวิเศษ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอ่างศิลา กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน 2 หลัง จึงรีบมาตรวจสอบพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุมแรง จึงประสานดับเพลิงข้างเคียงมาสนับสนุนกว่า 10 คัน และได้เร่งฉีดน้ำดับไฟนานกว่า 1 ชั่วโมงจนไฟสงบ จากการตรวจสอบพบว่าบ้านถูกไฟไหม้ไปทั้งหมด 2 หลังวอดเหลือแต่ซากตอตะโก

 

นายสุพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ก่อเหตุ

 

ด้าน ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสุพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ก่อเหตุมาที่ สภ.แสนสุข จากการสอบถามผู้ก่อเหตุอ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจจุดไฟเผา แต่เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ไฟไหม้บ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของย่าที่ตนเองได้มาอาศัยอยู่ตามลำพัง พร้อมกับเปิดให้ผู้สื่อข่าวดูใบหน้าที่บอบช้ำและมีเลือดออกหลังจากชาวบ้านรุมทำร้าย ก่อนส่งตำรวจเพราะชาวบ้านสุดทนกับพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุและยังบอกว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาและเสพประจำ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าตรวจสอบมูลค่าความเสียหายและสอบสวนผู้ก่อเหตุเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง