สุดช้ำ! ไปทำบุญวันสารท ร้านซ่อมจยย.โดนไฟไหม้ เสียหายครึ่งล้าน

สุดช้ำ! ไปทำบุญวันสารท ร้านซ่อมจยย.โดนไฟไหม้ เสียหายครึ่งล้าน
ข่าวสด
6 ตุลาคม 2564 ( 15:38 )
15
สุดช้ำ! ไปทำบุญวันสารท ร้านซ่อมจยย.โดนไฟไหม้ เสียหายครึ่งล้าน

หนุ่มเจ้าของร้านซ่อมจยย.สุดช้ำ ไปทำบุญวันสารทเดือนสิบที่บ้านเมีย คนแจ้งไฟไหม้ร้านซ่อมจยย. ลุกลามเสียหาย ต้องชดใช้รถลูกค้า รวมเสียหายครึ่งล้าน

 

 

วันที่ 6 ต.ค.2564 ร.ต.อ.จักรกริข แก้วทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมจยย. เลขที่ 136/2 ตรงข้ามตลาดสดนาเมืองเพชร ถนนทางหลวงหมายเลข 4046 ตรัง-สิเกา หมู่4 จึงไปตรวจสอบพบเพลิงไหม้บ้านปูนชั้นครึ่งทำด้วยไม้ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้ ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

 

ทางนายวทันยู บุญสรี อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเผยว่า ตนเปิดซ่อมรถได้ 10 ปี ก่อนเกิดเหตุไปทำบุญวันสารทเดือนสิบ หรือทำบุญส่งตายายที่บ้านภรรยา อ.ห้วยยอด ตอนใกล้เที่ยงมีคนข้างบ้านแจ้งว่าร้านไฟไหม้ ตอนแรกเห็นว่าเป็นแค่กลุ่มควัน แต่ไฟลามไหม้ ปกติบ้านหลังนี้จะอยู่กับภรรยาและลูก 3 คน คาดความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท พร้อมทั้งต้องรับผิดชอบจยย.ของลูกค้าที่มาซ่อม 12 คันด้วย

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในร้านมียางรถ อุปกรณ์ตกแต่งรถและคราบน้ำมันที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง