รีเซต

หนุ่มคาวบอยออสซี่ไม่มีเหงา สร้าง 'ม้า' จากถุงกระดาษ กักตัวอยู๋ในห้อง ปมโควิด

หนุ่มคาวบอยออสซี่ไม่มีเหงา สร้าง 'ม้า' จากถุงกระดาษ กักตัวอยู๋ในห้อง ปมโควิด
ข่าวสด
5 เมษายน 2564 ( 20:00 )
106
หนุ่มคาวบอยออสซี่ไม่มีเหงา สร้าง 'ม้า' จากถุงกระดาษ กักตัวอยู๋ในห้อง ปมโควิด

 

เดวิด มาร์ริออต หนุ่มจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เขามีอาชีพเป็นผู้กำกับศิลป์ เขาจำเป็นจะต้องกักตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งเป็นเวลา 10 วัน หลังจากที่เดินทางกลับมาจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมพิธีศพพ่อของเขา ที่จากไปอย่างกระทันหันเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์จากการติดเชื้อโควิด-19

 

 

 

แน่นอนว่า 10 วันนั้นเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่จะต้องอาศัยอยู่ในห้องเพียงคนเดียว แต่สำหรับมาร์ริออตแล้วเขากลับไม่รู้สึกเหงาเลยแม้แต่น้อย เพราะเขามี 'รัสเซล' ม้ากระดาษคู่ใจที่เขาสร้างขึ้นมาเองกับมือ โดยม้าตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาจาก 'ถุงกระดาษใส่อาหาร' สีน้ำตาล ที่เขาจะได้รับในทุก ๆ วันจากบริการของโรงแรม

 

 

 

 

ด้านมาร์ริออตได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการกักตัวที่ยาวนานที่บ้านของพี่สาวครั้งที่เขากลับไปลอนดอนมานั้น มันทำให้เขาเตรียมตัวมากขึ้นสำหรับการเดินทางกลับมายังออสเตรเลีย ด้วยการเตรียมลำโพงพกพามา เพื่อที่จะได้ฟังเพลงโปรด และยังซื้อลูกบอลหลาย ๆ ลูก เอาไว้ฝึกการเล่นกายกรรมโยนบอลด้วย แต่สิ่งที่เขาเตรียมมานั้นมันก็ยังไม่พอที่จะทำให้เขาหายเบื่อเมื่อเขาต้องถูกกักตัวอีกครั้ง เขาได้รับอาหารที่ถูกใส่อยู่ในถุงกระดาษทุกวัน และหลังจากนั้นเขาก็เกิดไอเดียสุดเจ๋งบางอย่างขึ้นมา

 

 

 

 

เขารวบรวมถุงกระดาษ และมาร์ริออตยังได้ขอกล่องกระดาษเพิ่มจากพนักงานโรงแรมอีกด้วย และอุปกรณ์อื่นเขาก็สั่งมาจากร้านขายของใกล้ ๆ เขานำกระดาษสีน้ำตาลหลายแผ่นห่อหุ้มอยู่ทั่วโต๊ะรีดผ้า และโคมไฟตั้งโต๊ะ ก่อนจะโชว์ฝีมือ-ทักษะการออกแบบข้าวของ และเครื่องแต่งกายที่มีติดตัวมา จนสร้างรัสเซลได้สำเร็จ ทั้งเขายังสร้างหมวกคาวบอย เสื้อกั๊ก และกางเกงโดยใช้วัสดุเดียวกันทั้งหมด "ตอนนี้ผมมีรัสเซลแล้ว อีกหน่อยผมคงมีหมาและแมว" มาร์ริออตกล่าว

 

 

 

 

และมาร์ริออตนั้นยังพยายามที่จะขอกับโรงแรม ที่เขาถูกกักตัวอยู่ว่าอยากให้ทางโรงแรมพารัสเซล ออกไปเดินสูดอากาศเล่นเหมือนม้าทั่วไป ซึ่งคำขอดังกล่าวก็ได้รับอนุญาต แต่เจ้ารัสเซลก็ไม่ได้สุงสิงกับใครมากนัก เพราะคนส่วนใหญ่ต่างถูกกักตัวอยุ่ในห้องของตัวเอง ทั้งนี้มาร์ริออตยังได้คุยเฟซไทม์กับแม่และพี่สาวของเขา และแนะนำรัสเซลให้ทั้งคู่ได้รู้จัก "มันทำให้แม่ฉันหัวเราะ การได้เห็นเธอหัวเราะอีกครั้งนั้น ก็คุ้มค่าที่สุดแล้ว" เขายังกล่าวต่อว่าผู้คนต้องการเสียงหัวเราะ และนี่ช่วยได้

 

 

 

 

ทั้งนี้ก่อนที่วันกักตัวของเขาจะสิ้นสุดลงนั้น มาร์ริออตก็ได้วางแผนที่จะสร้างฉากเลียนแบบภาพยนต์เรื่องดัง 'The Godfather' ฉากบนเตียงนอน โดยใช้หัวของเจ้ารัสเซลเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ในตอนนี้เขานั้นยังหาเลือดปลอมไม่ได้ และมาร์ริออตยังได้กล่าวเสริมว่า อีกจุดประสงค์ที่เขาได้สร้างรัสเซลขึ้นมานั้นก็ เพื่อทำให้โรงแรมต่าง ๆ หันมาตระหนักเรื่องการรีไซเคิลยะ จากการให้บริการการกักตัวมากยิ่งขึ้น

 

 

ที่มา : theguardian

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง