'ปณท' เผยยอดพัสดุ​เพิ่ม 60% พร้อมเสริมเที่ยวรถขนส่ง ระดมจนท.

'ปณท' เผยยอดพัสดุ​เพิ่ม 60% พร้อมเสริมเที่ยวรถขนส่ง ระดมจนท.
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 00:27 )
224
'ปณท' เผยยอดพัสดุ​เพิ่ม 60% พร้อมเสริมเที่ยวรถขนส่ง ระดมจนท.

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)​ เปิดเผย​ว่า​ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ทำให้คนไทยต้องหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน รวมถึงร้านค้าที่มีหน้าร้านจำเป็นต้องปิดชั่วคราว ส่งผลให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์เติบโตขึ้นด้วยความรวดเร็ว จากสถานการณ์นี้ทำให้มีสิ่งของฝากส่งเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์เพิ่มขึ้นกว่า 60% จากปริมาณงานปกติ

นายก่อกิจ กล่าวว่า ขณะเดียวกันจากสถานการณ์ที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวส์ ที่ทำการไปรษณีย์และศูนย์ไปรษณีย์ทุกแห่งต้องปรับการทำงานให้รองรับกับมาตรการดังกล่าว ทำให้อาจกระทบการนำจ่ายสิ่งของบางส่วน แต่ไปรษณีย์ไทยได้มีแผนรองรับการใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษในช่วงนี้ โดยศูนย์ไปรษณีย์ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่จากส่วนงานต่างๆ มาช่วยปฏิบัติงานคัดแยกส่งต่อสิ่งของ ควบคู่กับการใช้เครื่องจักรคัดแยกอย่างเต็มเวลา จัดเตรียมสถานที่ เครื่องมืออุปกรณ์ให้เพียงพอสำหรับการลำเลียงและส่งต่อ จัดรถขนส่งเที่ยวเสริมเพื่อเพิ่มความถี่ในการขนส่ง รวมทั้งให้บุรุษไปรษณีย์ปฏิบัติงานล่วงเวลา และเสริมรถยนต์นำจ่ายสิ่งของขนาดใหญ่ เพื่อให้สิ่งของทุกชิ้นถึงผู้รับปลายทางโดยเร็วที่สุด

“ไปรษณีย์ไทยขอขอบคุณคนไทยที่ไว้วางใจใช้บริการ โดยไปรษณีย์ไทยยังคงให้ความสำคัญกับความสะอาด ปลอดภัยของสิ่งของฝากส่งทุกชิ้น และมีมาตรการด้านอาชีวอนามัยในไปรษณีย์ทุกแห่ง ซึ่งเราพร้อมอยู่เคียงคู่คนไทยในทุกสถานการณ์” นายก่อกิจ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง