รีเซต

รู้จักในคุก! พ้นโทษพากันก่อเหตุ ลักทรัพย์บ้านหรู คืนเดียว 5 หลังรวด

รู้จักในคุก! พ้นโทษพากันก่อเหตุ ลักทรัพย์บ้านหรู คืนเดียว 5 หลังรวด
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 23:19 )
201
รู้จักในคุก! พ้นโทษพากันก่อเหตุ ลักทรัพย์บ้านหรู คืนเดียว 5 หลังรวด

 

รวบ 2 โจร ลักทรัพย์บ้านหรู คืนเดียว 5 หลัง

ลักทรัพย์บ้านหรู / เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี และฝ่ายสืบสวน สภ.ธัญบุรี จับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์บ้านหรู 5 หลังในคืนเดียว ประกอบด้วย นายธนพล หรือเต้ ทองสุกใส อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 3 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และนายกฤษณ หรือติ เทศเที่ยม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

จับกุมผู้ต้องหา ลักทรัพย์บ้านหรู

 

โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 2 เครื่อง หมวกกันน็อก 1 ใบ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

สอบถามนายธนพล ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์บ้านหรู 5 หลังรวดจริง ภายในหมู่บ้านซื่อตรง โคซี่ คลองหก หมู่ที่ 4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 29 มี.ค. 2563 เวลาประมาณ 01.00 น. ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง และเงินสดจำนวนหนึ่งและให้นายกฤษณ หรือติ เพื่อนที่รู้จักกันในคุก เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็ให้มารับจุดนัดหมายและเอาทรัพย์สินไปขายร้านค้ามือสองย่านคลองสอง แต่ร้านปิดช่วงมีโรคระบาด จึงเอาทรัพย์ที่ขโมยมาไปเก็บไว้ที่บ้านของ นายกฤษณ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ลักทรัพย์บ้านหรู

 

จากการตรวจสอบประวัตินายธนพล พบว่าพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อปี 2561 คดีลักทรัพย์และรับของโจรและเคยก่อเหตุในหลายท้องที่ ล่าสุดถูกฝ่ายปกครองลองหลวงจับและพ้นโทษจากเรือนจำเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางซ่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าหรือโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร" ผู้เสียหายสามารถมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.ธัญบุรี

พล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์ข่าวว่า มีเหตุโจรลักทรัพย์บ้านคืนเดียว 5 หลังรวด ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี สืบทราบตัวคนร้ายที่ทำความผิดทั้งสองคน จึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง ขอชื่นชมตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และจับกุมคนร้ายได้ ขณะนี้มีเรื่องโรคไวรัสโควิด-19 ระบาด ยังถูกคนร้ายซ้ำเติมชาวบ้าน

"ขอฝากถึงพ่อแม่พี่น้อง ในช่วงสถานการณ์โรคโควิดระบาด อย่าได้อพยพไปไหน วันนี้คนร้ายเข้าขโมยของได้ เพราะท่านไม่อยู่บ้าน ขนาดอยู่บ้านยังโดนย่องขโมย ยิ่งไม่อยู่บ้านยิ่งอันตราย เป็นไปได้ให้อยู่บ้านช่วยกันเพื่อชาติ จะได้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค ขอขอบคุณที่ช่วยกันอยู่บ้านไม่ไปไหนเพื่อไม่ให้โรคระบาดลุกลามไปทั่วประเทศ" พล.ต.ต.ชยุต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง