เมืองพัทยาเร่งทำความสะอาดถนน หลังเจอน้ำท่วม ประธานหมู่บ้านเล่านาทีท่วม รถบางคันโดนซัดชนกำแพง

เมืองพัทยาเร่งทำความสะอาดถนน หลังเจอน้ำท่วม ประธานหมู่บ้านเล่านาทีท่วม รถบางคันโดนซัดชนกำแพง
มติชน
9 กันยายน 2564 ( 18:21 )
10
เมืองพัทยาเร่งทำความสะอาดถนน หลังเจอน้ำท่วม ประธานหมู่บ้านเล่านาทีท่วม รถบางคันโดนซัดชนกำแพง

ข่าววันนี้ หลังจากพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจอฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายในพัทยาไม่สามารถสัญจรได้ บ้านเรือนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย

 

ล่าสุดวันนี้ (9 กันยายน) บางพื้นที่ฝนเริ่มหยุดตกแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาออกปฏิบัติหน้าที่ระบายน้ำตามจุดท่วมขังต่างๆ เพื่อให้น้ำลดลง รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ รวมถึงทำความสะอาดถนนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเมื่อวานที่ผ่านมา

 

 

ผู้สื่อข่าวลงสำรวจหมู่บ้านฟ้าริมหาด นาจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งได้รับความเสียหายจากฝนตก น้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร โดยหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านหรู มีกว่า 90 หลังคาเรือน ภายในโครงการพบรถยนต์จอดขวางตามซอยต่างๆ ได้รับความเสียหาย บางคันชนกำแพง บางคันจอดทิ้งกลางถนน ส่วนบริเวณภายในบ้านชาวบ้านได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้านของตัวเอง ขนของที่ได้รับความเสียหายออกจากหมู่บ้าน จำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกาย เปียโน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกน้ำท่วม

 

นายนิพนธ์ อุดมรัตนกูลชัย ประธานหมู่บ้านดังกล่าว เล่าว่า หมู่บ้านนี้ก่อสร้างนานกว่า 15 ปีแล้ว เมื่อปี 2554 ก็เคยเกิดน้ำท่วมมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้ โดยน้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากที่ฝนตกลงตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนถึงเวลา 04.00 น. ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างตะโกนแจ้งว่าน้ำท่วมในหมู่บ้าน บางคนรีบย้ายรถหนี บางคนก็สามารถเอารถออกได้ บางคนไม่สามารถเอารถออกได้ เพราะน้ำมาแรง พัดรถไปชนกับกำแพง บางคันดับกลางถนนทันที

 

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ฝนตกแล้วน้ำท่วมในหมู่บ้านมองว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการพัฒนาเติบโตของหมู่บ้านต่างๆ ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน อีกทั้งบริเวณทางรถไฟเมื่อฝนตกมักจะมีน้ำท่วม ซึ่งตรงนั้นน่าจะทำเป็นแก้มลิงแล้วสูบน้ำระบายออก ฝากผู้มีอำนาจลงไปแก้ไขดูแล ส่วนในตอนนี้ที่มีการเตือนพายุจะเข้าระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน ทางหมู่บ้านได้ป้องกันตัวเองเบื้องต้นในการซื้อกระสอบทรายหลายร้อยกระสอบเพื่อช่วยเหลือคนในหมู่บ้านไปก่อน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง